CUỘC SỐNG NƠI "THIÊN ĐƯỜNG"!Trên trang Zing.vn mới đây đã có một bài viết đáng chú ý, phỏng vấn nhiều nghệ sỹ Việt Nam sang Mỹ định cư. Một sự thật nghiệt ngã rằng, phần lớn nghệ sĩ Việt chuyển sang Mỹ định cư đều có cuộc sống vất vả, phải làm nhiều việc như bưng bê quán ăn, livestream bán hàng... Ngọc Quyên khi ở Việt Nam là ngôi sao hạng A, sang Mỹ định cư theo chồng.  Nhưng cuộc đời không ai biết trước được chữ ngờ, sau li hôn chồng, Ngọc Quyên phải làm thuê tại cửa hàng quần áo giá rẻ của một bà chủ người gốc Hoa để kiếm tiền nuôi con. Cựu người mẫu thừa nhận nghệ sĩ Việt đều gặp khó khăn khi mới sang Mỹ, tình hình kinh tế chỉ được cải thiện nếu chăm chỉ làm việc. Để tiết kiệm tiền nuôi con, lập nghiệp, Ngọc Quyên cho biết cô ăn bánh mỳ các bữa trong ngày. Trong khi ở Việt Nam, cuộc sống của cô sẽ là mơ ước của nhiều người.


"Bé" Xuân Mai, ca sỹ thần tượng của cả một thế hệ 9X, theo mẹ sang Mỹ từ năm 9 tuổi và không tham gia hoạt động nghệ thuật từ khi lên cấp 2. Cô kết hôn vào năm 2015 và sinh con đầu lòng không lâu sau đó. Giọng ca Con cò bé bé sinh liền 3 con trong thời gian ngắn. Để mưu sinh trên xứ sở cờ hoa, Xuân Mai phải phụ bán quán phở, sau đó xin bán hàng ở cửa hàng điện thoại di động.


Thế mới thấy, đừng tưởng cuộc sống ở nước ngoài, dù là nước giàu, phát triển sẽ là như mơ, rồi quay sang chê bai, dè bỉu cuộc sống ở trong nước. Nghệ sỹ có tài năng còn như thế, thử hỏi, những người bình thường sang Mỹ sẽ như thế nào. Nhiều kẻ, để được sang nước ngoài tị nạn, không ngại chửi bới chính quyền, sẵn sàng vào tù, đến khi sang Mỹ, mới vỡ mộng. Thất nghiệp, bị phân biệt đối xử, gia đình ly tán, rồi chết vất vưởng nơi gầm cầu hay đường phố. Bùi Tín, từng đánh đổ tất cả để được tị nạn ở Pháp, rồi chết già, đơn độc bên đó, đến khi muốn về nước thì quá muộn rồi. Nhiều kẻ khác, đến khi chết vẫn mong được chôn ở quê nhà, nhưng nào có chỗ dung thân cho kẻ phản quốc.


Thế mới thấy, đi đâu thì đi, nhưng quê mẹ bao giờ vẫn là hạnh phúc nhất.


Nguồn Le Dung Anh


CUỘC SỐNG NƠI "THIÊN ĐƯỜNG"! CUỘC SỐNG NƠI "THIÊN ĐƯỜNG"! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 02, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.