LINH MỤC NGUYỄN HỒNG LĨNH LẠI XÚI GIỤC GIÁO DÂN

Trong khi toàn quốc và các Bộ ngành, địa phương đều phối hợp với lực lượng Công an để tiến hành làm căn cước công dân mới nhằm tiến tới xây dựng hệ thống dữ liệu dân cư đồng bộ, hiện đại đáp ứng xây dựng Chính phủ điện tử trong tình hình mới... thì linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh quản nhiệm Đông Sơn, Thị xã Kỳ Anh lại rao giảng kêu gọi giáo dân không nên đi làm CCCD với lí do việc làm sẽ lộ thông tin cá nhân và bị theo dõi....


Điều đáng nói ở đây linh mục Lĩnh là người đứng đầu giáo xứ, được đào tạo qua các trường lớp, sử dụng CMND, hộ chiếu để giao dịch cá nhân và đi nước ngoài thường xuyên nhưng lại đi cản trở việc thực hiện chủ trương của Quốc hội, Nhà nước và Bộ Công an.


Linh mục Lĩnh cho rằng việc làm CCCD bị lộ thông tin cá nhân, bị theo dõi nhưng trên thực tế các nước đã làm từ rất lâu việc sử dụng mã định danh cá nhân và đồng bộ hoá cơ sở dữ liệu và giúp công tác quản lý hành chính xã hội được tốt hơn, giảm các thủ tục hành chính không cần thiết.


Mặt khác linh mục Lĩnh lại chia sẻ bài viết từ linh mục Nguyễn Văn Hùng - bí thư chi bộ Việt Tân khủng bố phụ trách tại Đài Loan.


Trước đó từ năm 2016-2018 linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã cùng các linh mục chống đối gặp gỡ số Việt Tân tại Đài Loan, Mỹ nhằm kêu gọi chống phá Nhà nước Việt Nam.


Đây là những hành động không thể chấp nhận đối với tư cách một linh mục, lợi dụng tình hình để kích động chống đối, gây rối ANTT.


Theo chỉ đạo của Quốc hội thì việc làm căn cước công dân Bộ Công an cần phải hoàn thiện trước tháng 7/2021. Do vậy việc các cơ quan chức năng, địa phương thu thập và yêu cầu người dân làm CCCD mới là đúng chủ trương và đúng quy định pháp luật, không có việc làm CCCD để theo dõi người dân.

Bộ Công an cũng đang trình Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời gian tới để tiếp tục bảo vệ các quyền cơ bản của công dân./.


Hương sen ViệtLINH MỤC NGUYỄN HỒNG LĨNH LẠI XÚI GIỤC GIÁO DÂN LINH MỤC NGUYỄN HỒNG LĨNH LẠI XÚI GIỤC GIÁO DÂN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 28, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.