Ngày 27/2, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị L.T. H. (SN 1992, trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) vì tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật về cách điều trị COVID-19.


Trước đó, người phụ nữ này đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân nội dung hướng dẫn cách tự điều trị COVID-19 tại nhà bằng chanh tươi, thuốc ho, tylenol... Chủ tài khoản cho rằng, nếu áp dụng phương pháp điều trị này sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày, hiệu quả đến 99%...


Bộ Y tế cho biết, nội dung thông tin trên không có cơ sở khoa học và chưa được cơ quan chức năng có chuyên môn thẩm định, áp dụng.


Chị H. sau đó đã bị triệu tập lên cơ quan công an, chị H. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin chưa kiểm chứng và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.


Chị H. bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ.


Ngày 27/2, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị L.T. H. (SN 1992, trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) vì tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật về cách điều trị COVID-19. Ngày 27/2, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị L.T. H. (SN 1992, trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) vì tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật về cách điều trị COVID-19. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 01, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.