Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI 6 BỊ CÁO - BẢN ÁN HOÀN TOÀN THÍCH ĐÁNG DÀNH CHO NHỮNG KẺ THỦ ÁC TẠI ĐỒNG TÂM


Sau 2 ngày xét xử, chiều 9/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với 6 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Trên cơ sở tài liệu, hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng Phúc thẩm tuyên Y ÁN SƠ THẨM đối với 6 bị cáo có kháng cáo, cụ thể tuyên phạt: Y án sơ thẩm tử hình đối với các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức; Y án chung thân đối với bị cáo Lê Đình Doanh; Y án 16 năm tù với bị cáo Bùi Viết Hiểu; Y án 13 năm tù với bị cáo Nguyễn Quốc Tiến; Y án 6 năm tù với bị cáo Bùi Thị Nối.


Hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm, bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác, hành vi phạm tội có tổ chức, cách thức thực hiện tội phạm dã man, hậu quả đã khiến 3 chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ hy sinh, gây bất bình phẫn nộ trong xã hội. Mặc dù ghi nhận và áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo, nhưng xét về vai trò, tính chất, hành vi của các bị cáo, hậu quả xảy ra của vụ án. Bản án sơ thẩm là hoàn toàn có căn cứ, đúng quy định pháp luật. Mức án cho từng bị cáo trong vụ án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên là có cơ sở, đúng quy định, vừa thể hiện tính khoan hồng của pháp luật, vừa phù hợp với tính chất, mức độ, hành vi của từng bị cáo, nên không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và quan điểm bào chữa của các luật sư.


Với tội ác dã man đến mức trời đất bất dung như thế, thì bản án nêu trên là hoàn toàn thích đáng cho những kẻ thủ ác tại Đồng Tâm. Cả xã hội đồng thuận tuyên y án, bởi lẽ GIEO NHÂN NÀO THÌ PHẢI GẶP QUẢ ẤY. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng coi thường pháp luật, đồng thời cũng là lời cảnh cáo đối với mọi hành động xúi bậy, kích động của một số kẻ cơ hội chính trị, chuyên lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết của một số người để biến họ trở thành phương tiện, quân cờ cho tham vọng mờ ám của mình./.


Nguồn: Góc nhìn người Đà Lạt


Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI 6 BỊ CÁO - BẢN ÁN HOÀN TOÀN THÍCH ĐÁNG DÀNH CHO NHỮNG KẺ THỦ ÁC TẠI ĐỒNG TÂM Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI 6 BỊ CÁO - BẢN ÁN HOÀN TOÀN THÍCH ĐÁNG DÀNH CHO NHỮNG KẺ THỦ ÁC TẠI ĐỒNG TÂM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 10, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.