CÂU CHUYỆN XẢY RA Ở THIÊN ĐƯỜNG NHÂN QUYỀN CỦA THẾ GIỚI...Một người đàn ông ở Manhattan đạp một phụ nữ châu Á 65 tuổi xuống vỉa hè sáng 29/3. Ông này giẫm lên người bà nhiều lần và buông lời lẽ kỳ thị người gốc Á.


Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 11h40 hôm 29/3 bên ngoài một tòa nhà chung cư ở khu vực Midtown Manhattan, bang New York, Mỹ.


Video từ camera giám sát cho thấy một người đàn ông đá vào người một phụ nữ, sau khi hai người chạm mặt trên vỉa hè.


Sau khi nạn nhân ngã xuống đất, kẻ tấn công giẫm lên đầu và phần thân trên của người phụ nữ ít nhất ba lần.


Nạn nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế NYU Langone, Manhattan với những vết thương nghiêm trọng, theo mô tả của cảnh sát. Hiện chưa có thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của nạn nhân.


Cảnh sát đang truy tìm kẻ tấn công người phụ nữ này, theo New York Times.


Đoạn video do cảnh sát công bố thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng. Trong video, một người đàn ông có vẻ ngoài giống công nhân xây dựng đang đứng gần hiện trường, nhưng không can thiệp.


Sau đó, khi kẻ tấn công bỏ đi, nhân chứng này đóng cửa tòa nhà lại, để người phụ nữ nằm trên mặt đất


Tính đến sáng sớm ngày 30/3, công ty quản lý tòa chung cư cao cấp này chưa trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc.


Vụ tấn công cho thấy thực trạng đáng báo động về các tội ác nhằm vào người gốc Á đang ngày càng gia tăng trên khắp nước Mỹ, theo New York Times.


Theo ZING


CÂU CHUYỆN XẢY RA Ở THIÊN ĐƯỜNG NHÂN QUYỀN CỦA THẾ GIỚI... CÂU CHUYỆN XẢY RA Ở THIÊN ĐƯỜNG NHÂN QUYỀN CỦA THẾ GIỚI... Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 01, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.