KỲ 3: THÔNG TIN VỀ “BỘ SẬU” ĐỨNG SAU NHÓM TỰ XƯNG “TRỪ QUỶ BẢO LỘC” (NHÓM “CHÚA CHA”) Ở TP BẢO LỘC, LÂM ĐỒNGTiếp tục những bài viết nhiều kỳ về sự thật liên quan đến “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, trong Kỳ 3 lần này, Góc nhìn người Đà Lạt sẽ chỉ ra cho độc giả thấy toàn bộ “bộ sậu” lập ra và đang đứng sau cái gọi là “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”. Từng nhân vật với vị trí, vai trò cụ thể như sau:


THỨ NHẤT: TÊRÊSA NGUYỄN THỊ THƯƠNG – NHÂN TỐ CỐT CÁN lập ra “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, tự xưng là “thư ký của Chúa cha trong thời cuối cùng”. Thương sinh năm 1975 (trú tại 14 Lê Thị Pha – phường 1 – Tp. Bảo Lộc), thuộc Giáo xứ Bảo Lộc, Giáo phận Đà Lạt. Quá trình Thương lập ra, điều hành “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” được thể hiện đầy đủ tại bài viết kỳ 1 (chi tiết tại: https://www.facebook.com/gocnhinnguoidalat/posts/2945184939066246) và video clip kỳ 2 (chi tiết tại: https://www.facebook.com/gocnhinnguoidalat/posts/2945427339042006).


Do “ảo tưởng sức mạnh”, Thương cho rằng “bản thân có khả năng hiệp thông với Chúa cha”, “được Chúa cha chọn làm ngôn sứ của thời đại mới” (cùng với Linh mục Nguyễn Chu Truyền), sau đó nhận Linh mục Nguyễn Chu Truyền là bố - Thương là con, được đổi tên thành Nguyễn Chu Thiên Thương. Hiện nay, với vai trò “cốt lõi” đằng sau, Thương là người điều hành mọi hoạt động của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”: “trừ tà”,“trừ quỷ”, “chữa bệnh” qua việc “hỏi lời Chúa”, truyền đạt điều được gọi là “ý lệnh của chúa Cha” cho mọi người và chi phối sắp xếp mọi công việc trong nhóm.


THỨ HAI: LINH MỤC ĐAMINH NGUYỄN CHU TRUYỀN –“BỐ GIÀ” CỦA NHÓM. Linh mục Truyền từng là Phó xứ Tân Bùi (Bảo Lộc), Quản xứ Tân Hóa (Bảo Lộc), Quản hạt kiêm quản xứ Bảo Lộc, Quản xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt), hưu tại Đan Viện Châu Sơn (Đơn Dương), hiện cư trú tại địa chỉ số 53/5 Hồ Tùng Mậu, phường 1, Tp. Bảo Lộc (“Nhà Chúa Cha”). Ông này tự cho rằng bản thân có khả năng chữa bệnh bằng cách đặt tay lên người, chữa bệnh từ xa (qua điện thoại), “mở luân xa”, đặc biệt CÓ KHẢ NĂNG “LÀM THAI THÁNH” BẰNG CÁCH CHỈ CẦN “ĐẶT TAY LÊN BỤNG”. Tháng 1/2016, được Linh mục Truyền đỡ đầu, Thương đứng lập ra “nhóm trừ quỷ”. Chính Linh mục Truyền (khi đó là quản hạt, quản xứ Bảo Lộc) đã cho nhóm trừ quỷ sinh hoạt tại nhà thờ Bảo Lộc, “bảo kê” cho Thương lộng hành. Theo lời Thương, Linh mục Truyền chính là “nhà tiên tri”, “thánh sống”, “Chúa cha trong thời cuối cùng”, là “bố của Thương”. Nhân vật “bố già” này là người cổ xúy và tích cực tham gia hoạt động của nhóm, trực tiếp thực hiện “trừ tà”, “trừ quỷ”.


THỨ BA: LINH MỤC MARTINÔ MAI ANH TUẤN (thuộc tỉnh Dòng Ngôi Lời (SVD) Chicago (Mỹ), hiện đang truyền giáo tại Đài Loan) - là “con thiêng liêng” của Linh mục Truyền (tự nhận là “anh của Thương”). Linh mục Tuấn đảm nhiệm là MC dẫn dắt các chương trình phỏng vấn “Tiếng nói sự thật” nhằm bao biện cho việc làm sai trái của nhóm, phê phán Giáo hội (đăng tải trên kênh Youtube “Exorcise The Demons”), đồng thời tự nhận là “linh hướng” của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”; đã từng trừ quỷ (không có phép của bề trên dòng) tại Đài Loan.


THỨ TƯ: LINH MỤC PHAOLÔ PHẠM VĂN TUYẾN (trước đây thuộc tỉnh dòng Vinh Sơn Việt Nam, sau đó truyền giáo ở Đài Loan và hiện đã nhập tỉnh dòng Trung Hoa). Linh mục Tuyến là học trò của Linh mục Truyền, tự giới thiệu là “linh hướng” của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, trực tiếp, tích cực tham gia và bảo vệ cho những hoạt động sai trái của “nhóm trừ quỷ”, bất tuân Giáo hội.


THỨ NĂM: TRẦN VŨ LÊ THANH QUẢNG – chồng của Thương. Chính ông Quảng là “điểm tựa” quan trọng, nhân vật “kề vai, sát cánh” cùng Thương trong việc điều hành “nhóm trừ quỷ”. Theo lời ông Quảng và bà Thương, hiện nay vợ chồng này có 04 đứa con, trong số đó có 02 người con là do “Cha Bố” - Linh mục Nguyễn Chu Truyền “đặt tay để được có thai” (thai thánh), bà Thương và ông Quảng tự xác nhận là không phải do quan hệ vợ chồng mà có.


Đây chính là những nhân vật “cốt cán”, “uy lực” và giữ vai trò “nòng cốt” trong suốt quá trình lập ra, điều hành, “bảo kê” cho hoạt động của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”. Bên cạnh đó, Thương cùng đồng bọn còn lôi kéo, dụ dỗ một số giáo dân, người dân khác lún sâu vào các hoạt động sai trái của nhóm (Nguyễn Thị Thanh Loan, Hồ Thị Thủy, Trần Thị Tin, Nguyễn Tiến Dũng - trú tại Tp Bảo Lộc; Trịnh Thị Toàn – trú tại Bảo Lâm…). Đây vốn là các trường hợp có bệnh tật nhưng với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” đã tìm đến và bị “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” lôi kéo từ việc được chữa bệnh, sau đó tham gia “chữa bệnh”, “trừ tà”, “trừ quỷ”, trở thành tay chân đắc lực cho “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”.

 

Góc nhìn người Đà Lạt sẽ tiếp tục gửi đến quý độc giả nhiều thông tin, sự thật vạch trần bản chất thực sự của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” ở những kỳ tiếp theo.


Nguồn: Góc nhìn người Đà Lạt


KỲ 3: THÔNG TIN VỀ “BỘ SẬU” ĐỨNG SAU NHÓM TỰ XƯNG “TRỪ QUỶ BẢO LỘC” (NHÓM “CHÚA CHA”) Ở TP BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG KỲ 3: THÔNG TIN VỀ “BỘ SẬU” ĐỨNG SAU NHÓM TỰ XƯNG “TRỪ QUỶ BẢO LỘC” (NHÓM “CHÚA CHA”) Ở TP BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 25, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.