BÁC BỎ THÔNG TIN KHÔNG ĐÚNG VỀ LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ BIỂN VIỆT NAM 


Vừa qua, Tạp chí Naval and Merchant Ships của Trung Quốc đăng bài viết về lực lượng dân quân biển Việt Nam, trong đó có đoạn:


"Dân quân biển Việt Nam và hoạt động của họ ở vùng biển gần đảo Hải Nam, cũng như quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đã đe dọa lực lượng chấp pháp và an ninh quốc phòng Trung Quốc. Vấn đề này cần được xử lý nghiêm túc và nhanh chóng.


Họ có thể thực hiện hàng loạt nhiệm vụ nếu không đánh cá. Các nhiệm vụ bao gồm do thám cơ sở quân sự và tàu chiến Trung Quốc, đôi khi còn cố tình gây hấn với tàu Hải cảnh Trung Quốc để thu hút sự chú ý của truyền thông.


Chiến thuật du kích trên biển có thể giúp đối phó với lợi thế về số lượng và kích thước của tàu hải cảnh Trung Quốc. Nếu bị bắt, thiệt hại kinh tế sẽ rất giới hạn, trong khi lợi ích chính trị và ngoại giao rất lớn. Quân số của lực lượng này có thể lên tới 70.000 người".


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lập tức bác bỏ "thông tin không đúng về lực lượng dân quân tự vệ biển của Việt Nam": 


"Việt Nam thực hiện chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ và toàn dân. Theo Luật dân quân tự vệ năm 2019 thì dân quân tự vệ biển là một phần của lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam, có chức năng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự trên biển đảo. 


Dân quân tự vệ biển và các lực lượng chức năng khác hoạt động trên biển tuyệt đối tuân thủ  luật pháp Việt Nam và quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982", người phát ngôn cho biết./.


Nguồn: fb Phan Hồng Nguyên


Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 08, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.