CÓ KHI VỀ KHOẢN PHIẾU BẦU, CHẲNG VỊ LÃNH ĐẠO NÀO NHÀ MÌNH "BẰNG" ĐƯỢC NGÔ ĐÌNH DIỆM


-----------------------------

Ồ ạt tự ứng cử nhằm hi vọng lọt 1, 2 nhân tố vào cơ quan quyền lực cao nhất của Việt Nam; kêu gọi cử tri tây chay không đi bầu hay bày trò đi bầu nhưng khiến là phiếu không hợp lệ. Tất cả chiêu trò này được đảm phản động, rân chủ ra sức tuyên truyền trong những ngày qua và khi cử tri vẫn nô nức đi bầu thì hình ảnh một vài lá phiếu gạch bác Trọng nhà ta rồi cả ông Chu Ngọc Anh được một vài đối tượng tung lên mạng để nhằm mục đích hạ uy tín của các vị lãnh đạo này. 


Gạch ai, để ai là quyền công dân, tôi xin không mạn phép nói đến vì như thế lại bảo không dân chủ. Bởi chẳng ai làm chiều lòng tất cả mọi người đến mức gần như tuyệt đối để người ta không bầu cho mình cả. Nhưng với cảm quan của mình, tôi tin rằng, các vị lãnh đạo đó sẽ vẫn đắc cử Quốc hội với tỷ lệ cao mà thôi.


Nhưng tôi cũng tin rằng, dù một vị lãnh đạo của đất nước ta dù tốt, dù tài giỏi đến đâu cũng không thể giành được “sự tin tưởng”, “sự yêu mến” gần như tuyệt đối như Ngô Đình Diệm trước đây cả. Bởi không có sự can thiệp, nhắc nhở của Đại tá CIA Edward Lansdale, cố vấn Ngô Đình Diệm thì Diệm đã giành số phiếu tuyệt đối trong cuộc trưng cầu dân ý lật đổ Bảo Đại và xác lập vị thế trong ngụy quyền VNCH vào năm 1955. Nếu như gần 70 năm sau, nước Mỹ mới tòi ra cái chuyện người ch.ết vẫn đi bầu được Tổng thống thì thời của Diệm, người chưa từng sống đã đi bầu cử trưng cầu dân ý ủng hộ Diệm rồi. Thế mới có chuyện, ở Sài Gòn, Diệm có 605.025 lá phiếu trong khi khu vực này có 450.000 cử tri ghi tên. Thứ tỷ lệ bầu cử có thể thay đổi cứ như chỉ số mấy sàn Forex giả mà công an vừa mới triệt phá gần đây. Gian lận đến thế là cùng mà cũng chẳng thấy cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố nào diễn ra. Để 1 lãnh đạo miền Nam được miêu tả như ngôi sao sáng trong bầu trời châu Á có mấy năm sau lại bị chính Mỹ và quân tướng nhà Diệm tiễn ngôi sao đó về với bầu trời vốn có của nó.


Thế mới chợt nhận ra, đám 3/// đã biết cầm thẻ cử tri đi bầu bao giờ đâu, đã biết quyền công dân như nào đâu, nên nó kêu không biết không bầu là đúng thôi. Vì ở cái thời ông cha chúng nó còn ăn bám miền Nam, khi Mỹ cử dân bầu thì người dân chẳng biết, chẳng cần đi bầu mà cũng có kết quả cơ mà./.

 

Đông KinhCÓ KHI VỀ KHOẢN PHIẾU BẦU, CHẲNG VỊ LÃNH ĐẠO NÀO NHÀ MÌNH "BẰNG" ĐƯỢC NGÔ ĐÌNH DIỆM CÓ KHI VỀ KHOẢN PHIẾU BẦU, CHẲNG VỊ LÃNH ĐẠO NÀO NHÀ MÌNH "BẰNG" ĐƯỢC NGÔ ĐÌNH DIỆM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 30, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.