CUỐI CÙNG CHẲNG CÓ VĂN HÓA THẦN TƯỢNG NÀO HẾT, CHỈ CÓ LỢI ÍCH DÂN TỘC VÀ TINH THẦN VÌ CỘNG ĐỒNG LÀ TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU.


-----


Mấy ngày hôm nay, cả cộng đồng mạng trong và ngoài nước xôn xao về sự việc người nổi tiếng đi làm từ thiện. Gần như, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào những cái tên đã từng 1 thời là tượng đài trong lòng người hâm mộ.


Mấy tháng trước đây, người ta còn tung hô anh như vị thánh nhân vì những hành động nghĩa tử là nghĩa tận với người đồng nghiệp tri âm. Mấy tháng trước đây, người ta còn gọi cô là cô tiên, là phật sống của người nghèo. Nhưng...


Chưa bàn đến chuyện ai đúng ai sai, có chăng cái mà những người nổi tiếng này đang sai đó chính là "phụ lòng tin của người hâm mộ" hay họ đang không biết "tự lượng sức mình" còn những thứ sâu xa hơn chắc hồi sau sẽ rõ.


Thế mới thấy, khi đứng trước lợi ích dân tộc, lợi ích cộng đồng thì tất cả mọi thứ đều trở nên nhỏ bé. Chẳng có ai là thần tượng của ai mãi mãi, khán giả chỉ biết các bạn - những người được gửi gắm niềm tin - có đã, đang và sẽ làm tốt, làm hết sức với lời hứa của mình hay không.


Đừng trách khán giả quay lưng với nghệ sĩ mà hãy tự hiểu rằng, họ không thể quay lưng với đất nước, với đồng bào, với dân tộc Việt Nam. Họ không muốn dồn ai vào chân tường cả, họ chỉ muốn mọi thứ phải được minh bạch rõ ràng. Khán giả cần nhìn thấy hành động, chứ cực chẳng đã họ mới phải bỏ mấy tiếng đồng hồ ra để theo dõi 1 cái livestream.


Sự nghiệp của 1 nghệ sĩ sụp đổ - tất nhiên không liên quan và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến công chúng. Nên thứ họ quan tâm hôm nay, không phải là nhân cách hay lối sống của nghệ sĩ đó thế nào mà đơn giản họ chỉ muốn biết những đồng tiền mà họ trao đi có đến tận tay bà con được hay không. Và nếu không thì nó đã "được" sử dụng thế nào?


Khán giả Việt Nam, khi yêu thì rất yêu mà lúc ghét thì cũng rất ghét. Họ yêu và ghét lắm lúc đến mù quáng, nhưng họ sẽ luôn phân biệt được đúng sai, thật giả khi bất cứ 1 cá nhân nào làm ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng. Bởi nghĩ cho cùng, khi gửi sự hảo tâm về cho nghệ sĩ, đó không phải vì lòng hâm mộ mà là họ đang muốn các bạn - dùng danh tiếng và uy tín của mình giúp họ thực hiện những việc lớn lao hơn cho dân tộc, cho đất nước này.


Khán giả - họ luôn hiểu, 1 tiểu phẩm hài không làm những cái bụng no cơm, không làm những ngôi nhà bỗng nhiên được lợp mái và những khu chuồng trại đầy ắp vật nuôi. Nên thà dưới ánh đèn sân khấu mất đi 1 nghệ sĩ chứ họ không để bà con ta thiếu 1 đồng. Đừng trách khán giả, trách mình không giữ được đúng lời hứa mà thôi.


Vậy nên, xin nhắc lại 1 lần nữa, "CHẲNG CÓ AI LÀ THẦN TƯỢNG KHI ĐỨNG TRƯỚC LỢI ÍCH QUỐC GIA VÀ 2 CHỮ ĐỒNG BÀO"


Thân ái!


Nguồn: Gocnhincuocsong


CUỐI CÙNG CHẲNG CÓ VĂN HÓA THẦN TƯỢNG NÀO HẾT, CHỈ CÓ LỢI ÍCH DÂN TỘC VÀ TINH THẦN VÌ CỘNG ĐỒNG LÀ TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU. CUỐI CÙNG CHẲNG CÓ VĂN HÓA THẦN TƯỢNG NÀO HẾT, CHỈ CÓ LỢI ÍCH DÂN TỘC VÀ TINH THẦN VÌ CỘNG ĐỒNG LÀ TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 30, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.