HÀ TĨNH: ĐƯA CÁC ANH TỪ LÀO VỀ ĐẤT MẸ TRONG MÙA COVID - 19


Chiều ngày 6-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh tại Lào.


Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thực hiện chủ trương của hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào từ năm 1999 đến nay, Ban Công tác đặc biệt và đội quy tập hài cốt liệt sĩ của tỉnh Hà Tĩnh đã vượt qua bao khó khăn để tìm kiếm, cất bốc, đến nay đã quy tập được 789 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước, trong đó, quy tập trong mùa khô 2020-2021 là 11 hài cốt liệt sĩ.


Tại Lễ truy điệu, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; vì nền độc lập của hai nước; vì tình đoàn kết gắn bó keo sơn, đặc biệt thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.


Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Trước anh linh các Anh, Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh nguyện đoàn kết, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững, thực hiện hoàn thành xây dựng Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025. Trước mắt, tập trung phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; quan tâm chăm lo cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa hướng tới Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Thời gian tới, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào, tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Mặc dù công việc này ngày càng khó khăn, phức tạp hơn do địa bàn tìm kiếm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình, địa vật có nhiều thay đổi, các nhân chứng không còn nhiều, nhưng càng khó khăn thì chúng ta càng quyết tâm hơn để các liệt sĩ sớm được trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ”.


Sau lễ truy điệu, 11 hài cốt các liệt sĩ được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng đội tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm.


Nguồn: QĐNDHÀ TĨNH: ĐƯA CÁC ANH TỪ LÀO VỀ ĐẤT MẸ TRONG MÙA COVID - 19 HÀ TĨNH: ĐƯA CÁC ANH TỪ LÀO VỀ ĐẤT MẸ TRONG MÙA COVID - 19 Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 08, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.