MÌNH XẤU, ĐỪNG NGĂN NGƯỜI KHÁC LÀM VIỆC TỐT!Trái ngược với một số linh mục xấu ở Giáo phận Vinh, linh mục Dương Công Hồ, quản xứ Giáo xứ Thánh Tâm (Lâm Đồng) luôn nhiệt thành phối hợp với chính quyền làm việc tốt cho giáo dân và người dân trong vùng. Ông cùng giáo dân đã xây dựng Trường Tiểu học Tư thục Việt Anh và phát triển mô hình trồng chuối giúp đồng bào dân tộc thiểu số có thêm thu nhập; nhựa hóa các tuyến đường dân sinh, nạo vét dòng suối bị ô nhiễm,… Một vị linh mục đáng kính, sống phúc âm trong lòng dân tộc


Nhưng ông đang trở thành một trong những mục tiêu bôi nhọ của một số trang mạng cũng như đối tượng chống đối trong tôn giáo bôi nhọ khi ông tham gia ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Trên trang Thanh niên Công giáo, đã đăng tải bài viết "Công giáo thì không vào Đảng cộng sản, đã vào Đảng cộng sản thì không phải là công giáo", trong đó, dẫn nhiều Giáo luật của Thiên chúa giáo cho rằng "Cấm các giáo sĩ đảm nhận những chức vụ công quyền có kèm theo việc hành sử quyền bính dân sự" để cho rằng việc các linh mục ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sai nguyên tắc.


Nhưng đến đứa trẻ con cũng biết, việc ứng cử vào Đại biểu Quốc hội và HĐND và vào ĐCS là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau, và không có Giáo luật nào cấm linh mục tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội cả. Pháp luật quy định rõ, đại biểu QH không cần nhất thiết là đảng viên và những công dân ngoài Đảng hoàn toàn có điều kiện trở thành đại biểu.


Thậm chí, đây là việc mà tôn giáo nên khuyến khích, vì khi linh mục trở thành đại biểu QH hoặc HĐND, họ có điều kiện để khẳng định vị trí của tôn giáo mình trong hệ thống chính trị và lên tiếng bảo vệ lợi ích của giáo dân.


Nhà văn Vũ Trọng Phụng đã từng viết "Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi". Mong rằng các linh mục tốt như Dương Công Hồ luôn giữ vững lập trường mà mình đã chọn, đừng để những kẻ xấu trong tôn giáo làm chùn bước các ông!


LDA


MÌNH XẤU, ĐỪNG NGĂN NGƯỜI KHÁC LÀM VIỆC TỐT! MÌNH XẤU, ĐỪNG NGĂN NGƯỜI KHÁC LÀM VIỆC TỐT! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 24, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.