Đồng chí Nguyễn Văn Nên -UVBCT- Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: “Chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài”


"Suốt thời gian qua TP.HCM giữ được, nhưng đến nay thì bị thủng lưới vì một tình huống phạm luật đặc biệt nguy hiểm", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên mở đầu bài phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 30/5. 


"Chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài. Hai tuần với TP.HCM rất lớn nhưng không có cách nào khác, ta phải chọn giải pháp ít xấu nhất", Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.


Điểm lây nhiễm từ quán ăn tại quận 3 đến giờ vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm dù đã xét nghiệm đến 2.400 mẫu. Ông cũng nhấn mạnh chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đặc biệt nguy hiểm, lan rộng ra 16 địa bàn của thành phố. Hai chuỗi lây nhiễm này mang hai biến chủng Anh và Ấn Độ, thông tin mới đây còn cho thấy hai chủng này có thể lai ghép với nhau.


Chọn giải pháp ít xấu nhất

"Tình hình như vậy có thể vượt khả năng, vượt tầm kiểm soát của chúng ta. Tình hình trên đặt cho chúng ta trách nhiệm, đòi hỏi bình tĩnh, chủ động, dự báo sát tình hình, đưa ra giải pháp hiệu quả nhất có thể", ông Nên cảnh báo.


Buộc phải chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài. Thời gian này rất quan trọng để đón đầu, truy vết một cách chính xác, buộc thành phố phải hành động rộng hơn để kéo giảm tình hình, ngăn chặn dịch.


"Theo đó, chúng ta phải chấp nhận giải pháp là cách ly, giãn cách trong 2 tuần. Buộc phải chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài. Hai tuần với TP.HCM rất lớn nhưng không có cách nào khác, ta phải chọn giải pháp ít xấu nhất. Trong hai tuần, thành phố cần nâng biện pháp lên mức thực hiện Chỉ thị 15 và 16. Với quận Gò Vấp và các phường có ca nhiễm có thể áp dụng Chỉ thị 16, những nơi còn lại giãn cách theo Chỉ thị 15.


Mục đích cách ly và giãn cách là để thực hiện tầm soát mở rộng có trọng tâm, trọng điểm, nhất là những nơi buộc phải hoạt động liên tục trong sản xuất kinh doanh. Ông yêu cầu các khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh báo cáo kịp thời kế hoạch sản xuất, kinh doanh an toàn.


"An toàn là theo hướng duy trì mọi hoạt động tối thiểu vì mục tiêu an toàn tối đa", ông Nên quán triệt.


Bí thư cũng thống nhất hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Sau 2 tuần hoặc một tháng có thể thi lại. Ông đề nghị hạn chế việc đi lại không cần thiết


Đồng chí Nguyễn Văn Nên -UVBCT- Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: “Chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài” Đồng chí Nguyễn Văn Nên -UVBCT- Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: “Chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 30, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.