“TAY VỊN” VÀ COVID

<Vương Lương>

Karaoke vốn được phát minh và ra đời tại Nhật Bản, với mục đích ban đầu là giải trí, với đối tượng là tất cả các tầng lớp trong xã hội. Không bỏ lỡ hình thức giải trí thú vị này, Việt Nam ta đã cho Karaoke du nhập vào nội địa từ lâu, có lẽ đã được 20 năm. Với những mục đích ban đầu của nó thì tại Việt Nam, karaoke cũng đã từng là một hình thức giải trí lành mạnh, thỏa mãn đam mê âm nhạc của bao nhiêu người.


Với những cánh mày râu thì có lẽ việc chỉ thỏa mãn nhu cầu âm nhạc dường như không bao giờ là đủ, để đáp ứng nhu cầu đó thì những cơ sở dịch vụ kinh doanh karaoke cũng đã cho ra đời những “dịch vụ” như rót bia hay chọn bài, nếu có nhu cầu thì có thể thực hiện những hành động nhạy cảm.


Đi cùng với những dịch vụ “tay vịn” thì là hàng loạt những tệ nạn khác đi theo như việc sử dụng các chất kích thích hay thậm chí là mua bán dâm một cách công khai. Dịch vụ karaoke thì mọc lên như nấm, vậy mà cơ chế quản lí tại nhiều địa phương lại chưa thực sự tốt, vẫn để những tình trạng trên xảy ra, kéo theo bao hệ lụy. Đặc biệt tệ nạn trên ảnh hưởng rất nhiều đến giới trẻ khi một bộ phận không nhỏ giới trẻ sa đọa vào con đường đen tối, bao gia đình tan nát chỉ bởi những cái “tay vịn”.


Hệ quả đó lại thể hiện ra rõ nhất trong đại dịch covid 19 vừa rồi, nếu như để ý thì mọi người ai cũng có thể thấy những nguồn lây, những ổ dịch lại chính là bắt nguồn từ những cái “tay vịn”, “cám chim” như vậy. Các quý ông có tham gia cuộc vui, có gọi thêm tay vịn thì ngại không dám đi khai báo, còn bản thân cái tay vịn đó lại đi phục vụ bao quý ông khác cũng như đi hỗ trợ cho những quán karaoke khác.


Vấn nạn xã hội có lẽ luôn là điều khó có thể giải quyết một cách triệt để nhưng nếu trong thời gian dịch còn đang hoành hành thì cần xử lí hết sức nghiêm vấn đề trên.


Share


“TAY VỊN” VÀ COVID “TAY VỊN” VÀ COVID Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 04, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.