THỦ TƯỚNG VIỆT NAM VỚI NHỮNG CHÍNH SÁCH CÓ THỂ THẤY NGAY ĐƯỢC ĐẦU NHIỆM KỲ


1. Thủ tướng phân cấp, phân quyền, giám sát cho các cấp rõ ràng qua đó quy trách nhiệm người đứng đầu. Nói đi đôi với làm và kiểm tra.


2. Thủ tướng tập trung đầu tư vào các vùng trọng điểm và các cực tăng trưởng, phát triển trung tâm tài chính tại TP.HCM và Đà Nẵng để tranh thủ các dòng dịch chuyển vốn đầu tư sau đại dịch COVID-19 (2 thành phố này sẽ được nhiều ưu tiên trong thời gian tới).


3. Đẩy nhanh việc tiêm chủng vắc xin chống Covid-19 cho toàn dân và đưa ra đề xuất "hộ chiếu vắc xin" để phát triển du lịch.


4. Tăng cường và giải ngân nhanh vốn đầu tư công cho các dự án đường cao tốc Bắc - Nam, cảng biển, sân bay.


5. Chuyển kế hoạch thành lập các Đặc khu kinh tế đòi hỏi phải có các đơn vị hành chính riêng biệt sang việc thành lập các "tiểu đặc khu kinh tế" được tích hợp vào trong trung tâm của các đô thị. Các tiểu đặc khu này sẽ được hỗ trợ bởi các chính sách kinh tế thuận lợi để phát triển bứt phá.


6. Đề xuất thành lập các khu kinh tế lớn xung quanh các đô thị lớn như việc thành lập khu kinh tế rộng 32000 ha ở Long An, cạnh tp Hồ Chí Minh.


Rất quyết liệt- năng động- sáng tạo- trí tuệ- rõ ràng- dứt khoát. 

Rất tuyệt vời.


Tổng hợp: St LHN


THỦ TƯỚNG VIỆT NAM VỚI NHỮNG CHÍNH SÁCH CÓ THỂ THẤY NGAY ĐƯỢC ĐẦU NHIỆM KỲ THỦ TƯỚNG VIỆT NAM VỚI NHỮNG CHÍNH SÁCH CÓ THỂ THẤY NGAY ĐƯỢC ĐẦU NHIỆM KỲ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 30, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.