ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI ♥🇻🇳"Thân Mỹ hay Thân Tàu là tốt"? Tôi trả lời luôn: Không thân ai hết, ai cũng chơi chứ nhất quyết không thân hay có ý định làm đồng minh với ai, thế cho nhanh.


Trước hết, tôi không bàn về cách tiếp đón các nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam thế nào, vì xưa nay tôi chỉ bàn tầm vĩ mô, mấy cái trò tiếp đón kiểu như trải thảm đỏ, bắn pháo chào mừng là cách đối đãi của các lãnh đạo đáp lễ, nó hoàn toàn mang tính hình thức, tôi không quan tâm cho lắm.


Sách trắng quốc phòng nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nêu rõ: Việt Nam không theo thằng nào, không chống thằng nào và không cho bất cứ thằng nào đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Việt Nam, Việt Nam ủng hộ 1 nước Tàu thống nhất không công nhận Đài Loan nhưng vẫn mở cửa cho Tàu con vào làm ăn mà anh Trung Hoa Đại Lục có nhìn thấy cũng không làm gì được, ủng hộ nhân dân Palestin nhưng mua tên lửa của Israel, Viện trợ cho Bắc Hàn nhưng chơi với Nam Hàn, Ca ngợi quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ nhưng sẵn sàng đứng trước LHQ kêu gọi các nước đoàn kết chống lại nghị quyết trừng phạt Cuba của Mỹ... Đấy đối tác toàn diện đấy, hỏi xem có được bao nhiêu nước dám đứng lên như Việt Nam tuyên bố trước LHQ chống lại nghị quyết của Mỹ?


Để làm được điều đó không sứt mẻ tình cảm anh em, không mất đi tình bằng hữu quốc tế thì tính độc lập tự cường của Việt Nam được thể hiện rõ trong quan điểm nhất quán của nhà nước và chính phủ, cũng như sự chỉ đạo và tài ngoại giao. Tôi nói qua như vậy cho các bạn biết về chính sách của Việt Nam đối với thế giới để các bạn hiểu rõ cái tầm sau đó mới nói chuyện khác được.


Một số bạn lý luận trên Facebook rằng ơ kìa, Tàu nó gây hấn với ta, ta thân Mỹ nghiêng về phía Mỹ để chống Tàu, tôi đánh giá nhãn quan chính trị của những bạn này là cực kỳ kém cỏi, 1 bên là rắn hổ chúa 1 bên là rắn cạp nong bạn nhảy về hướng nào cũng đều bị đớp chết, Bạn thân Mỹ để chống Tàu ư? GDP đầu người các bạn đc bao nhiêu? Lợi ích các bạn được bao nhiêu mà đòi Mỹ đánh đổi lợi ích của nó chỉ vì các bạn?! Tư Bản Chủ Nghĩa chẵng có bao giờ có khái niệm cho không ai cái gì sất, nó chỉ có lợi ích của nó là vĩnh cửu.


Các bạn nói các bạn có tinh thần dân tộc, Trung Hoa không có tinh thần dân tộc chắc? Các bạn nói các bạn không sợ Trung Quốc vậy Trung Quốc nó sợ các bạn chắc? Hả? Các bạn nói các bạn yêu nước, dân Tàu không yêu nước nó chắc? Các bạn đánh nhau với Tàu cả mấy nghìn năm rồi còn định đánh đến bao giờ? Thực lực các bạn được bao nhiêu mà đòi đánh nhau với tàu? Nếu xảy ra chiến tranh thắng cũng thiệt hại mà hòa thì cũng vậy, máu xương chứ đâu phải chuyện đùa... Tỉnh táo lên chứ các anh hùng.


Một nước như Trung Quốc , với hơn 1 tỉ 4 dân nền kinh tế đứng nhất nhì thế giới, mà các bạn ko biết cách lợi dụng vào nó mà kiếm tiền lại đi thích bấu víu mấy ông bạn khu vực Đông nam á thì không ổn, mạnh tầm cỡ như Nga, Mỹ, Nato còn phải dè chừng Trung Quốc các bạn là cái thá gì mà đòi chống Trung Quốc để theo Mỹ? Hả? Có tin nó đóng cho toàn bộ cửa khẩu vài tháng sau nông dân trong nước sẽ sống zở, chết zở không?! Các bạn ghét tàu 1 cách mù quáng để cho nó chi phối tất cả mọi hành động và suy nghĩ là cực kỳ nguy hiểm, đó là điều không hề tốt.


Mỹ là ai? Là giới tài phiệt nơi mà họ chỉ biết đến Tiền, Kinh doanh bất cứ cái gì ra tiền là họ làm hết kể cả xác chết ko tin cứ nhìn Syria, Lybia, Palestin, Iraq thì biết, các anh chị quên vụ Hilary Clinton mà lên tổng thống bán đứt Đài Loan cho Trung Quốc để trả nợ cho Mỹ khiến cho bọn quan chức đài loan khóc loạn xạ mấy tháng trời rồi à? năm xưa nó mang bom đi rải thảm trên đầu ông cha các bạn các bạn có tươi cười vẫy cờ hoa chào đón không?!

Tôi nói thật, tôi mong mỏi đất nước này giữ đc thế trung lập và chính sách ngoại giao độc lập vĩnh cửu như trên cho chính nhân dân đc nhờ, chỉ cần chao đảo, ngã nghiêng ko vững, không Tàu nó đập thì Mỹ nó cũng đập, thiếu gì cách để đập các bạn, thời buổi bây giờ súng đạn làm gì, nó phong toả bao vây cấm vận đất nước các bạn thì rất có thể nhân dân các bạn sẽ dẫm đạp lên nhau mà chết như những người hồi giáo hành hương ở Mecca.


Chừng nào mà nhân dân các bạn chưa bỏ cái thói sính tây cuồng ngoại, bài tàu thoát hán kích động thù hằn dân tộc vớ vẩn thì đất nước các bạn chẳng khác gì con Vàng trong truyện của Lão Hạc, Và chưa bao giờ mà câu nói của Winston Churchill đúng hơn lúc này: “Trên thế giới này không có đồng minh vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viên mà chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn".


TH
ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI ♥🇻🇳 ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI ♥🇻🇳 Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 29, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.