CẢNH BÁO: Ổ DỊCH TỪ HỘI TRUYỀN GIÁO PHỤC HƯNG PHỨC TẠP NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY


Ổ dịch liên quan nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, Q.GòVấp), được phát hiện vào tối ngày 26/5. Việc sinh hoạt của nhóm trong một không gian kín, không đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch dẫn đến việc lây lan nhanh trong cộng đồng. Và chỉ trong hơn 10 ngày từ 27/5 tới nay, số bệnh nhân nghi nhiễm liên quan đến nhóm đã xuất hiện ở 21/22 quận huyện, lây lan với 354 người lây nhiễm. Đặc biệt có nhiều ca là F2, F3 bị lây nhiễm.


Từ hàng chục ca nhiễm mới được phát hiện mỗi ngày liên quan đến ổ dịch này, nhiều khu dân cư, tòa nhà, trường học, quán ăn, công ty đã trở thành ổ dịch nhỏ liên quan đến nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Ổ dịch cũng đã lây lan cho 7 địa phương khác với 19 ca nhiễm, trong đó Long An (10), Bình Dương (3), Trà Vinh (2), Đắk Lắk (1), Tây Ninh (1), Đồng Tháp (1) và Bạc Liêu (1).


Vì vậy người dân tuyệt đối không được chủ quan, luôn tuân thủ biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K. Ngành y tế cũng chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh với 5000 bệnh nhân, tập trung mọi nguồn lực nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại nhóm Hội truyền giáo Phục Hưng.

ST


CẢNH BÁO: Ổ DỊCH TỪ HỘI TRUYỀN GIÁO PHỤC HƯNG PHỨC TẠP NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY CẢNH BÁO: Ổ DỊCH TỪ HỘI TRUYỀN GIÁO PHỤC HƯNG PHỨC TẠP NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 06, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.