CHÍNH PHỦ NÓI KHÔNG THIẾU TIỀN SAO PHẢI HUY ĐỘNG TIỀN DÂN MUA VẮC XIN?


-----------------------------

Đó là một câu hỏi và là luận điêu xuyên tạc nhằm chia rẽ sự đồng lòng trong phòng, chống dịch của Việt Nam. Thậm chí, chúng nó còn ra rả cái luận điệu sao không lấy gói 62 ngàn tỉ hay 90 ngàn tỉ ra mà mua vắc xin. Xin mạn phép lại phải khai dân trí cho cái đám này.


KHÔNG CÓ QUỸ VẮC XIN COVID-19, NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN MIỄN PHÍ HAY KHÔNG ?


Câu trả lời chắc chắn có, bởi lẽ, Chính phủ luôn ưu tiên mọi nguồn lực nhằm phòng, chống Covid-19 có hiệu quả trong đó mua vắc xin. Tuy nhiên, nếu chỉ chờ đợi vào ngân sách nhà nước thì quá trình mua vắc xin sẽ rất chậm, bởi lẽ chúng ta không thể dành hoàn toàn tiền phòng, chống Covid-19 để chỉ mua vắc xin được bởi còn rất nhiều khoản phải chi tiêu. Do đó, nếu chỉ dựa vào ngân sách, người dân vẫn sẽ được tiêm miễn phí nhưng tiến độ sẽ rất chậm do phụ thuộc vào tiến độ giải ngân tiền ngân sách và quan hệ vắc xin. Nếu xây dựng được quỹ Vắc xin, được bao nhiêu nhà nước vẫn sẽ bù, lúc này, toàn lực nhà nước sẽ tập trung tìm mua vắc xin thông qua quan hệ tốt, và tiền quỹ đó sẽ hỗ trợ thúc đẩy nhanh hơn việc Việt Nam nghiên cứu, tự chủ việc sản xuất vắc xin.


SAO VIỆT NAM KHÔNG DÙNG GÓI KÍCH CẦU KINH TẾ ĐỂ MUA VẮC XIN ?


Như đã nói, trong chi tiêu của chúng ta phải cân đối chi tiêu chứ không thể chỉ tập trung mua mỗi vắc xin không được. Nguồn lực đó vẫn phải dành cho sự phát triển kinh tế, xã hội để đảm bảo Việt Nam vẫn sẽ đạt được mục tiêu kép là vừa chiến thắng dịch, vừa phát triển kinh tế mạnh mẽ. Miễn dịch với Covid-19 xong mà tiền lương, tiền phụ cấp bị cắt giảm, tiền, người lao động bị thất nghiệp, kinh tế mà lao dốc thì lại có kẻ ngoác mồm lên cười sướng. Cho nên, ở cái tầm quản lý, tư duy, điều hành đất nước nó phải khác như vậy chứ cứ ngồi đút chân gầm bàn xong chăm chăm chọc ngoáy lấy tiền công thì muôn đời không khá lên được.


Ở cái tầm chống dịch kém hơn Việt Nam, ở cái tầm không hiểu tính cách dân tộc Việt Nam thì sẽ không hiểu hết được ý nghĩa của Quỹ vắc xin ra đời. Do đó, đọc mấy luận điệu chống phá, người dân Việt Nam cười nhếch mép khinh bỉ rồi nhắn tin ủng hộ cho Quỹ vắc xin Covid cho chúng nó tức thêm. Dân tộc tôi ngày xưa dỡ nhà ra sửa đường để xe vào tiền tuyến đánh giặc trong khi lại có kẻ dỡ nhà bán nước chạy ra nước ngoài thì khó hiểu được nhau lắm! 


Đông Kinh
CHÍNH PHỦ NÓI KHÔNG THIẾU TIỀN SAO PHẢI HUY ĐỘNG TIỀN DÂN MUA VẮC XIN? CHÍNH PHỦ NÓI KHÔNG THIẾU TIỀN SAO PHẢI HUY ĐỘNG TIỀN DÂN MUA VẮC XIN? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 14, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.