EM THƯƠNG CÁC ANH ĐÊM NAY NGỦ NGOÀI RỪNG!


   Em không may trở thành F1, được đưa về Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 để thực hiện cách ly tập trung. Đến nay, em đã ở đây được một tuần.

   7 ngày được sống trong đơn vị quân đội không phải là dài để hiểu hết mọi thứ, nhưng cũng không phải là ngắn để cảm nhận được sự ấm áp của tình người nơi đây. Nhà em chỉ cách doanh trại quân đội chưa đầy 4km, nhưng những hình ảnh về người lính trong em trước đây chỉ được biết qua sách vở, các phương tiện thông tin, mạng xã hội…, chứ chưa bao giờ em có được cảm nhận một cách trực tiếp và chân thực về các anh như những ngày sống ở đây.

   Đón em trở về quê hương Lục Ngạn không phải là bố, mẹ hay anh chị, em… mà là những cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 95. Em được các anh nhường nhà cho ở, nhường giường chiếu cho ngủ, nhường quạt mát cho nằm giữa mùa hè nóng nực. Em còn được chăm sóc, ăn uống đến tận nơi, được xem tivi và nghe chương trình truyền thanh nội bộ của Trung đoàn cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh trong nước và địa phương cùng các biện pháp phòng, chống dịch...

   Không được tiếp xúc gần và chưa một lần được nhìn rõ mặt, nhưng qua ánh mắt, cử chỉ, lời nói và sự tận tụy của các anh bộ đội, em như đang được sống trong vòng tay ấm áp của gia đình. Còn nhớ, đêm hôm trước, trời mưa to, gió lớn, nằm trong nhà, em nghĩ mà thương các anh đang phải nằm ngoài rừng để nhường chỗ cho chúng em quá; em thấy sự hy sinh của các anh dành cho chúng em đáng trân trọng biết nhường nào!

   Xin được gửi lời tri ân chân thành và cảm ơn sâu sắc nhất đến tình cảm và sự giúp đỡ vô bờ bến của các anh, các chú bộ đội. Chúc các anh, các chú bộ đội Trung đoàn 95 luôn mạnh khỏe, để cùng nhân dân nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19!

(LA PHƯƠNG THẢO - Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)


EM THƯƠNG CÁC ANH ĐÊM NAY NGỦ NGOÀI RỪNG! EM THƯƠNG CÁC ANH ĐÊM NAY NGỦ NGOÀI RỪNG! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 06, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.