LƯU TRỌNG VĂN: ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG


Trong giới văn nghệ, nhiều người biết đến cái tên Lưu Trọng Văn. Anh ta là con của nhà thơ nổi tiếng Lưu Trọng Lư - một trong những người đi tiên phong trong phong trào Thơ mới, từng làm Tổng Thư ký Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật năm 2000. Cha tài giỏi thế, nhưng đến đời con, Lưu Trọng Văn lại không được cái tài thi ca đó, mà thích thể hiện mình bằng con đường chống phá. Anh ta tham gia nhóm Văn đoàn độc lập cùng Nguyên Ngọc, liên tục viết các bài viết có nội dung chống đối trên trang cá nhân của mình, khiến dư luận hết sức bất bình.


Như mới đây, trên trang cá nhân của mình, Lưu Trọng Văn có bài viết "Những điều bất thường", trong đó, cho rằng việc "TBT Nguyễn Phú Trọng là TBT đảng đầu tiên của đảng CSVN đột nhiên tham gia thường vụ đảng uỷ CA" là điều bất thường, rồi việc "tổ chức Hội nghị chỉ định một đảng ủy lớn như đảng uỷ CA" là điều bất thường…


Nói luôn, chẳng có gì bất thường hết. Bởi lẽ, từ khi thành lập, lực lượng công an được xác định là thanh bảo kiếm của Đảng, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, đứng đầu là Tổng bí thư. Điều 4, quyết định 105-QĐ/TW quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử trong đó quy định rõ: “Bộ Chính trị chỉ định Bí thư, Phó Bí thư và các ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương; khi cần thiết chỉ định bí thư tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương”. Chính vì thế, việc Bộ Chính trị chỉ định nhân sự Đảng ủy công an Trung ương là hết sức bình thường, chẳng có gì là bất thường đâu anh Văn à.


Và không phải đến bây giờ, TBT mới "đột nhiên" tham gia Đảng ủy Công an trung ương, mà trước đó, năm 2016, anh Trọng và anh Phúc đã tham gia rồi. Và kết quả thì thấy rõ, sau khi kiện toàn Đảng ủy Công an Trung ương, ngành công an thực sự trở thành thanh kiếm thép trong chống tham nhũng, thiết lập lại kỷ cương trong Đảng. Liệu còn gì phải lăn tăn nữa không hả anh?


Anh ca sỹ Duy Mạnh nói một câu tôi rất tâm đắc: Nghệ sĩ chỉ nên tham gia nghệ thuật mà thôi. Anh Lưu Trọng Văn nên chỉ là nhà biên kịch, nhà văn, chứ đừng ham hố sang làm chính trị, vì cái tầm và kiến thức của anh chưa tới, suy cho cùng chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi./.


Nguồn: Lê Dung Anh


Link bài viết của anh: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2973968439595040&id=100009457401127


LƯU TRỌNG VĂN: ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG LƯU TRỌNG VĂN: ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 06, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.