NHẬU TRẢI NGHIỆM hay NHẬU CHO NGHIỆN?Tôi bước chân vào bàn nhậu phòng bên, do 1 anh đối tác mời sang giao lưu để giới thiệu tôi với các “ông anh” của anh ấy, vì nghe nói các “ông anh” cũng muốn giao lưu với tôi.


Bước chân vào phòng, có 6 ông anh bệ vệ, chiếc ghế như căng sức để đón nhận tấm lưng lực lưỡng của anh tựa ngửa ra sau, trông các anh lại càng lực lưỡng và bệ vệ.


Sau 2 chén lượt đi và lượt về cùng các anh, bữa tiệc bắt đầu nóng lên bởi các câu chuyện thành tích đã “cưa” gục bao nhiêu em, cho bao nhiêu em “thăng hoa”. 


Ông anh cả lên tiếng: “Thầy Tuấn đẹp trai, tài hoa thế này thì nhiều em thăng hoa lắm nhỉ?”

Tôi đáp: “Dạ! Cũng tạm được! Tuy nhiên em nhận ra rằng, thành tích của mấy anh đàn ông của anh em ta không nằm ở làm cho bao nhiêu cô gái thăng hoa, mà làm cho bao nhiêu cô gái bình yên khi gặp chúng ta, và người phải được bình yên nhất phải là người vợ của ta, đó mới là thành tích thực sự”.


Bữa nhậu trầm lại, chiếc ghế thở phào nhẹ nhõm bởi các tấm lưng đã ngồi thẳng lại, các anh nhìn xa xăm… thương về những cô gái đã từng thăng hoa và .. không bình yên…


Lại nâng ly, chúc mừng câu nói hay, nhưng giờ là 1-1, em uống với từng anh.


Tôi ngưng lại “Tương tự như vậy, nhậu với nhau để thăng hoa thì quá dễ, nhậu với nhau mà chúng ta được vui và gia đình bình yên mới khó”

Và! Em đã bình yên trở về!


P/s: Thăng hoa thì quá dễ, bình yên mới là khó!

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ các bác nhé)


Ngô Minh Tuấn


NHẬU TRẢI NGHIỆM hay NHẬU CHO NGHIỆN? NHẬU TRẢI NGHIỆM hay NHẬU CHO NGHIỆN? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 09, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.