LÀM SAO CHỐNG DỊCH!

Sáng ngày 15/8, hàng nghìn người dân theo từng đoàn, di chuyển bằng xe máy chở theo hành lý muốn rời khỏi TP.HCM để về quê, đã được lực lượng chức năng các điểm chốt kiểm soát tại cầu vượt Linh Xuân, khu du lịch Suối Tiên, xa lộ Hà Nội chặn lại hướng dẫn quay về nơi xuất phát, nhằn đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Ngay khi nắm bắt được tình hình người dân ồ ạt về quê, lực lượng chức năng đã phối hợp điều tiết giao thông, kiểm soát và ngăn chặn dòng người rời khỏi địa bàn thành phố. Tổ chức tuyên truyền vận động người dân quay về nơi xuất phát, một số trường hợp không chấp hành quay về đã bị lập biên bản vì lý do ra đường không chính đáng.

THẬT KHÓ ĐỂ CÓ THỂ TRẢ LỜI CẶN KẼ CÂU HỎI LÀM SAO ĐỂ CHỐNG DỊCH?

+ Dẫu biết rằng muốn chống dịch thì ai phải ở yên đó, nhà nhà cách ly, người người cách ly, nghìn người…cùng chung một ý chí quyết tâm thì mới chống được.  + Để chống dịch Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn số 2718 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP để quyết liệt kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Theo đó, TP.HCM sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong một tháng, từ 0 giờ ngày 16-8 đến hết ngày 15-9-2021 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

+ Lý do hàng nghìn người đổ ra đường để tìm lối thoát cho riêng mình cũng là một điều chúng ta có thể thông cảm được, đặc biệt là những người nghèo khó, họ nghe tin giãn cách thêm một tháng nữa, họ lo lắm chứ: Không có tiền, không lương thực, thực phẩm, điều kiện sinh hoạt…đều rất khó. 

Để giải đáp bài toán hóc búa “cơm, áo, gạo tiền này”, cũng trong chiều nay 15/8, Thường trực Thành ủy TPHCM đã yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động, học sinh sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ; lương thực thực phẩm, không để ai thiếu đói, hỗ trợ gói an sinh xã hội (bằng tiền mặt)…Theo đó, thời gian được hỗ trợ là tháng 8 và 9/2021. Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các địa phương tổ chức để bà con tiêm vắc xin.

Thiết nghĩ, các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng của thành phố đã và đang cố gắng hết mình để có thể ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Hơn ai hết, mỗi người dân chúng ta cần chấp nhận hy sinh một chút lợi ích cá nhân, đã đoàn kết rồi thì đoàn kết hơn nữa, đã cố gắng rồi thì cố gắng hơn nữa…để chung tay cùng thành phố chiến thắng đại dịch. Mỗi khi khó khăn các bạn hãy nghĩ về “những người lính trên tuyến đầu chống dịch” để chia sẻ và cố gắng hơn./.
LÀM SAO CHỐNG DỊCH! LÀM SAO CHỐNG DỊCH! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 15, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.