PTT Vũ Đức Đam: “Tránh tình trạng nói phương pháp chống dịch thì cao, nhưng sau đó thực hiện lỏng dần”


“Tuyệt đối tránh tình trạng nói phương pháp, biện pháp chống dịch thì rất cao mà thực hiện bên dưới thì chỉ mạnh được một vài ngày, sau đó thì lỏng dần”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng.


Ngày 7/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 dẫn đầu đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh Sóc Trăng về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, tính từ ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng có nguồn lây từ chợ đầu mối Bình Điền, đến nay tỉnh đã có 388 ca mắc Covid-19, 2.887 F1, 13.458 F2, đã chữa khỏi 48 ca.


Toàn tỉnh có 30 đội lấy mẫu xét nghiệm, tình huống khẩn cấp có thể lấy 6.000 mẫu/24 giờ; 89 cơ sở cách ly với sức chứa hơn 8.300 người. Hiện tỉnh đã triển khai tiêm chủng vaccine được 58.580 liều (chiếm 6,9% người từ 18 tuổi trở lên).


Bên cạnh đó, tỉnh còn gặp một số khó khăn như: Nguy cơ lây nhiễm cao từ người ở vùng dịch trở về, tài xế liên tỉnh; kinh phí dự phòng ngân sách cấp huyện còn hạn chế; năng lực xét nghiệm, nhân lực y tế, trang thiết bị, vật tư y tế chưa đáp ứng yêu cầu…


Ông Lâm Văn Mẫn – Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn được người dân, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị đồng thuận, đồng lòng phối hợp thực hiện nghiêm túc. Tính tới thời điểm hiện tại, tình hình dịch trên địa bàn cơ bản được kiểm soát tốt.


“Tuy nhiên, số ca nhiễm vẫn tăng từng ngày, trong đó ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn khá phức tạp; nhiều địa phương xuất hiện F0 do người dân trở về từ vùng dịch. Sóc Trăng đang tập trung quyết liệt kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng để phục vụ cho sản xuất và ổn định cuộc sống người dân”, ông Mẫn cho biết.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, thành công bước đầu của cả hệ thống chính trị, người dân Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Tiếp tục phát huy tốt vai trò của các tổ y tế cộng đồng. Các biện pháp chống dịch phải được thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối tránh tình trạng nói phương pháp, biện pháp thì rất cao mà thực hiện bên dưới thì chỉ mạnh được một vài ngày, sau đó thì lỏng dần. Kinh nghiệm thực tế cho thấy nơi nào mắc phải điều này thì sau đó dịch rất phức tạp”.


“Bên cạnh đó, cần tiếp tục động viên các doanh nghiệp, bà con nông dân cố gắng điều chỉnh thói quen, phương thức để duy trì được sản xuất trong trạng thái bình thường mới, cố gắng không để dịch xâm nhập vào và nếu có thì phải phát hiện và dập được ngay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.


Minh Ngọc


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của các tổ y tế cộng đồng. (Ảnh: CTV)


PTT Vũ Đức Đam: “Tránh tình trạng nói phương pháp chống dịch thì cao, nhưng sau đó thực hiện lỏng dần” PTT Vũ Đức Đam: “Tránh tình trạng nói phương pháp chống dịch thì cao, nhưng sau đó thực hiện lỏng dần” Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 09, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.