ĐỪNG BÔI XẤU HÌNH ẢNH ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAMNhững ngôn từ “tháo chạy”, “sợ hãi”, “đói khát” của tháng 4 năm 1975 khi quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng hòa thất bại toàn bộ trong công cuộc tổ chức phòng thủ đã phải tháo chạy ra khỏi Việt Nam bằng mọi cách nay lại được một số thành phần chống phá ở hải ngoại lấy đó để nói về những người dân đang trở về quê nhà do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Thời gian qua tình hình dịch bệnh ở các tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là Tp Hồ Chí Minh đang có diễn biến hết sức phức tạp đã gây ra nhiều áp lực trong công cuộc phòng, chống dịch khi biến thể delta của virut Covid-19 đang không ngừng hoành hành, số lượng ca dương tính được ghi nhận tăng theo từng ngày. Nhằm giảm tải áp lực nói trên, Chính phủ đã có chủ trương tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương. Trong những ngày qua, chúng ta có thể thấy từng đoàn người lần lượt trở về tỉnh nhà dưới sự hướng dẫn của các lực lượng chức năng, sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng với sự tuân thủ, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Cách làm nhân văn này được xã hội đánh giá cao bởi vừa chăm lo sức khỏe người dân vừa giảm bớt áp lực cho các tỉnh, thành phía Nam trong công tác phòng, chống dịch. 


Chuyện đơn giản là vậy nhưng dưới ngòi bút của tổ chức Việt Tân, một tổ chức khủng bố ở hải ngoại, chuyên có các hoạt động chống phá Việt Nam vốn dĩ là những kẻ đào tẩu ra khỏi đất nước năm 1975 nay lại gắn hình ảnh này với chính mình để mỉa mai tinh thần nhân văn của xã hội Việt Nam thời nay. 


Việt Nam đang chống dịch trên mọi miền đất nước, các cấp chính quyền và người dân đang gồng mình vượt qua những khó khăn này. Chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh các nhân viên y tá trong chiếc blouse xanh, trắng ngất đi vì phải làm việc nhiều giờ dưới thời tiết nắng nóng; những cán bộ, chiến sỹ phải dầm mưa nhiều giờ để bám chốt chống dịch; những chuyến xe chở đội ngũ y, bác sĩ, chiến sỹ công an, quân đội nhằm bổ sung lực lượng kịp thời cho các tỉnh, thành trong công tác phòng, chống dịch. Ấy vậy mà có một số thành phần chống đối ở hải ngoại, những người mang dòng máu Việt Nam đáng lý ra phải biết yêu thương lấy người trong nước, chung tay góp sức cùng đất nước chống dịch lại ngồi gõ phím để xuyên tạc, phá hoại mọi công sức, thành quả của các cấp chính quyền và toàn dân ta. 


Thời gian qua, chúng ta thấy được bà con hải ngoại ở một số nơi vẫn ủng hộ, góp sức vào công tác chống dịch ở quê nhà bằng tiền, vật chất, những lời động viên, thăm hỏi hết sức xúc động. Đó mới chính là những con rồng cháu tiên, dù ở bất cứ nơi đâu vẫn một lòng vì quê hương đất nước. Chỉ đáng buồn thay cho một số thành phần có tư tưởng lệch lạc đã tự chối bỏ dòng máu tổ tiên và có những hành động, lời nói chối bỏ, xuyên tạc thành quả trong công tác phòng, chống dịch mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang phấn đấu xây dựng. Chẳng ai đi nói xấu chính dân tộc mình, trừ khi họ không nhận là dòng giống Việt Nam.


Nguồn: Góc nhìn người Đà LạtĐỪNG BÔI XẤU HÌNH ẢNH ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM ĐỪNG BÔI XẤU HÌNH ẢNH ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 08, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.