HÀ NỘI XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC NGỢI CA!

--------------

Hà Nội xứng đáng là Thủ đô, là trái tim và khối óc của cả nước. Tôi ấn tượng với câu nói của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ngay từ đầu mùa dịch rằng: "Hà Nội mà bung, mà toang thì tôi sẽ là người chịu trách nhiệm". Ông Chu Ngọc Anh nói được, làm được và rất trách nhiệm với nhân dân. Mỗi ngày Hà Nội tiêm cho dân tầm 300.000-400.000 liều. Đỉnh điểm là ngày 12/9, Thành phố tiêm 574.000 liều, đó là sự nỗ lực và cũng là cái tâm, cái tầm của người đứng đầu chính quyền. 


Nhìn vào Hà Nội, một số lãnh đạo của các tỉnh, thành phía Nam có thấy chạnh lòng, có thấy xấu hổ không khi Thủ tướng hỏi "hôm qua có bao nhiêu ca f0" thì lúng túng, không trả lời được. Hà Nội có dân số thứ hai cả nước nhưng Đảng bộ, chính quyền Thủ đô đã làm tốt. Nhìn con số tiêm phòng và số ca lây nhiễm trong cộng đồng để biết rằng, công bộc của nhân dân ở Thủ đô như thế nào. Chẳng học đâu xa, học chính đồng chí của mình, tất cả để thắng đại dịch. Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bắc Giang...làm rất tốt. Không lý gì Tiền Giang, Kiên Giang và một số tỉnh khác lại không! 


Hy vọng trong thời gian tới, các tỉnh làm chưa tốt theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ sẽ nỗ lực hơn, kiên quyết hơn. Mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi xã, phường phải là một pháo đài kiên cố, vững chắc để đánh thắng giặc dịch! Thành bại của cuộc chiến là do nhiều yếu tố nhưng trong đó yếu tố con người mà trước hết là người đứng đầu các tỉnh, thành quyết định. Rất mong các vị hãy "dĩ công vi thượng" mà trước hết là chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Không tỉnh nào an toàn nếu một trong 63 tỉnh thành vẫn còn người nhiễm covid 19! Hãy vì nhân dân tỉnh mình và nhân dân cả nước./.

-------------

Lão chăn bò.


HÀ NỘI XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC NGỢI CA! HÀ NỘI XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC NGỢI CA! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 13, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.