HIỆP SĨ KHÔNG KIẾM


Đừng thấy hiệp sĩ không kiếm mà tưởng không biết võ. Vẫn màu áo quen thuộc, dung dị, gần gũi. Thủ tướng của chúng mình, khi anh ấy kiểm tra mấy cái đường dây nóng ở Bình Dương. Thủ tướng đề nghị người dân gọi vào các số điện thoại nóng. Một số người dân cho biết dù đó là đường dây nóng y tế nhưng phải gọi đến lần thứ 4 thì mới có người nhấc máy.


Và phản hồi của Thủ tướng là gì?

Ông đứng luôn đó “đợi nhân viên y tế đến”.


Nhớ hôm trước, khi thị sát thành phố Thủ Đức, Thủ tướng cũng đề nghị một người thử gọi điện đến các số đường dây nóng. Trang Chinhphu.vn cho biết: khi người dân gọi Tổng đài 1022 thì đều quá tải, không có người nghe máy. Và, ngay lập tức ông chất vấn Chủ tịch phường Thạnh Mỹ Lợi tại sao không có đầy đủ thông tin cho người dân. Ngay lập tức ông phê bình lãnh đạo địa phương "phổ biến không tới nơi đến chốn". Và dường như ông nhìn thấy vấn đề: Thành phố hơn 10 triệu dân thì không thể trông chờ vào 1 tổng đài chung. Ngay lập tức ông yêu cầu: dán các tờ rơi lên từng khu trọ, từng phòng trọ, nêu rõ 3 số điện thoại cho người dân biết: Khi đói gọi ai, khi ốm gọi ai, khi bị tấn công thì gọi ai.


Hôm trước, Thủ tướng thị sát 8 điểm ở Sài Gòn, Thủ tướng thị sát 1 bệnh viện, 1 cơ sở cách ly tập chung, 1 khu chợ, 1 khu dân cư...


Và Thủ tướng còn marathon tiếp. Các cơ quan vừa công bố 1 chi tiết: Thủ tướng sẽ kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo tinh thần xuống tận nơi, mắt thấy, tai nghe. Có câu đừng thấy hiệp sĩ không kiếm mà bảo là không biết võ. Giờ không chống được dịch bằng báo cáo được nữa rồi.


THIÊN SỨ


HIỆP SĨ KHÔNG KIẾM HIỆP SĨ KHÔNG KIẾM Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 04, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.