NGƯỜI CÔNG GIÁO CHÂN CHÍNH CŨNG ĐẦY ẮP TÌNH YÊU VỚI TỔ QUỐC

Quốc Kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành Độc Lập, Tự Do cho Tổ Quốc. 

Chính vì vậy, việc treo cờ Tổ Quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, là tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh, là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. 

Và cũng là một điều bình thường khi hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay trong các giáo xứ, giáo họ, trước cổng nhiều gia đình công giáo, đó là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng về niềm tự hào của một dân tộc độc lập, tự do, tự chủ, tự lực, tự cường. 

Nói ra chuyện này có thể sẽ khó tránh khỏi một số người chụp mũ, cho rằng thân thích này nọ với chính quyền. Nhưng xin thưa đấy là một tinh thần rất đúng với huấn từ của Đức Thánh cha Benedicto XVI: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Việc treo cờ Tổ Quốc tại các cơ sở thờ tự, nhà thờ công giáo và nhà riêng các tín đồ là minh chứng gửi đến cho những kẻ đang ra sức cố gắng chia rẽ lương - giáo rằng, dù có sự khác biệt về thế giới quan, tinh thần đồng đạo nhưng không phải không có những yếu tố gần gũi với giới chức nhà nước và những người không theo đạo Công giáo. 

Chúng ta có chung đất nước, có chung Tổ quốc và từ điểm chung đó, chúng ta nhân lên sự đồng điệu, gắn kết với nhau; biến những sự khác biệt chỉ là bản sắc riêng có, là sự đa dạng trong đời sống mà thôi. 

Có thể với nhiều Giáo xứ tại VN, việc treo cờ Tổ quốc vẫn còn đó những sự mặc cảm, những cách hiểu có phần cực đoan, thái quá và mang nặng định kiến. Song, thực tế vẫn diễn ra đang cho thấy mọi thứ hoàn toàn sẽ được hoá giải nếu như chúng ta suy nghĩ tích cực hơn, bỏ qua những điều, thứ khiến chúng ta trở nên đối lập, đối kháng, và mâu thuẫn. 

Chúng ta chung nguồn cội, cùng chung Tổ quốc thì chẳng có lí gì không thể chung sống hoà bình, cùng nhau phát triển được! 

Còn nhớ, trước đây, một số linh mục mang tư tưởng cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Dương Sĩ Nho… phản đối việc chính quyền vận động các gia đình công giáo treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ trọng của đất nước, xúi giục các tín hữu lén lút gỡ bỏ cờ Tổ quốc treo tại các địa điểm công cộng, đưa ra hành động trừng phạt giáo dân vì treo cờ Tổ quốc.

Những việc làm của các vị linh mục trên chẳng khác gì những kẻ lạc loài, và đến nay họ đã tự biết mà im hơi lặng tiếng. 

Người Công giáo cũng là công dân của nước Việt Nam, một bộ phận không tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Một người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt. Mọi hành vi cấm đoán hoặc phán xét, ngăn chặn người Công giáo Việt Nam thể hiện tình yêu Tổ quốc là trái với ý Chúa, là phản bội lại tổ quốc, nhân dân, xúc phạm tổ quốc, nhân dân.

Không ai có quyền cấm đoán người Công giáo thể hiện tình yêu Tổ quốc. Nếu ý thức tồi tàn như vậy là đồng nghĩa với chiêu trò tách người công giáo ra khỏi cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

#NguyễnLươngThành
NGƯỜI CÔNG GIÁO CHÂN CHÍNH CŨNG ĐẦY ẮP TÌNH YÊU VỚI TỔ QUỐC NGƯỜI CÔNG GIÁO CHÂN CHÍNH CŨNG ĐẦY ẮP TÌNH YÊU VỚI TỔ QUỐC Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 05, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.