NHỮNG NGƯỜI HI SINH SỨC KHỎE BẢN THÂN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG!

Tại lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, huyện Nhà Bè, ngày 30/8 vừa quá, Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc đã cho biết trong vòng hơn 1 năm qua, hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ đã nhiễm bệnh, 10 người đã hy sinh. Trong khi đó, cũng đã có hơn 2.300 nhân viên y tế đã nhiệm bệnh và 3 người đã tử vong. Đây là những con số đầy đau xót vừa thể hiện mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, vừa thể hiện sự hi sinh lớn lao của những đơn vị nơi tuyến đầu chống dịch.


Khi lực lượng y tế đang gồng mình để chạy chữa cho bệnh nhân Covid-19, căng mình để lấy mẫu xét nghiệm, để truy vết thì còn đâu đó những con người trốn khỏi khu cách ly, không hợp tác khi lấy mẫu xét nghiệm hay tỏ thái độ về điều kiện điều trị. Trong khi lực lượng Công an vừa căng mình trực chốt, vừa vẫn phải đảm bảo ANTT trên địa bàn, tăng cường kiểm tra kiểm soát người đi lại thì cũng không ít kẻ thông chốt, vượt chốt, tấn công lực lượng công an. Tất cả những điều này khiến tuyến đầu chống dịch đã căng thẳng lại càng thêm mệt mỏi.


Dù là những lực lượng được ưu tiên tiêm vắc xin trước nhưng lực lượng y tế, lực lượng công an cũng chính là lực lượng “yếu nhất”, dễ mẫn cảm nhất với virus Corona. Bởi sau thời gian dài chiến đấu với dịch bệnh, khi mà thường xuyên làm việc với đồ bảo hộ kín mít, khi hết dầm mưa dãi nắng ở ngoài đường 24/7 thì sức khỏe cho đến tinh thần mỗi con người đó đều suy giảm, đều mệt mỏi. Đó là cơ hội để virus Corona dễ dàng xâm nhập, tấn công thẳng vào lực lượng chống dịch tuyến đầu.


Công an, y tế và giờ là lực lượng quân đội đã xung trận. Họ thực hiện nhiệm vụ của mình, hi sinh sức khỏe thậm chí tính mạng của mình chỉ mong được người dân được bình yên, an toàn và khỏe mạnh. Do đó, các bạn hãy chấp hành nghiêm các quy định 5K để không chỉ bảo vệ sức khỏe của các bạn mà còn để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, để ngày bình thường sớm trở lại, để những người anh hùng của chúng ta sớm được trở về nhà.


Kiều Hoa


NHỮNG NGƯỜI HI SINH SỨC KHỎE BẢN THÂN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG! NHỮNG NGƯỜI HI SINH SỨC KHỎE BẢN THÂN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 04, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.