THÂN THƯƠNG MÀU ÁO LÍNHTrong những ngày qua, hình ảnh người bộ đội mang từng phần quà, từng phần nhu yếu phẩm đến với người dân trên những con đường lớn hay trong những ngõ hẻm sâu hun hút, có lẽ đã khá quen trong mắt của người dân Quận 4 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Hay hình ảnh người lính trực gác xuyên suốt tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch mặc cho mưa có nặng hạt hay nắng có gay gắt thế nào đi nữa. Màu áo xanh ấy mang đến một niềm hy vọng, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Hơn 200  cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7 đã đến Quận 4 tham gia hỗ trợ quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau đó, lực lượng cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng phân bổ về 13 phường để bắt tay ngay vào việc hỗ trợ Trung tâm An sinh xã hội 13 phường mang từng phần quà, từng phần nhu yếu phẩm đến tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình có người nhiễm Covid-19 đang tự cách ly tại nhà. Ngoài ra, các chiến sĩ bộ đội cũng đã hỗ trợ các hội đoàn địa phương trong công tác đi chợ và đi mua các nhu yếu phẩm khác cho Nhân dân. Hay tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận, màu áo xanh lá cũng đang ngày đêm trực gác các tuyến đường, quyết tâm thực hiện “ai ở đâu thì ở đó” của thành phố. Có thể nói, với sự xuất hiện của màu áo xanh người lính ở khắp mọi nơi đã tạo nên một sự kỷ luật, nền nếp nhưng cũng đầy sự gần gũi, yên tâm, vững tin rằng thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cuộc chiến với đại dịch vẫn đang rất cam go, căng thẳng và những mất mát vẫn chưa dừng lại. Chưa bao giờ thành phố sầm uất nhất cả nước lại trở nên lặng lẽ, vắng lặng như bây giờ. Và có lẽ chưa bao giờ người dân lại thèm được nghe những tiếng còi xe đến chói tai, những dòng xe tấp nập, những dòng người vội vàng di chuyển trên đường phố như lúc này. Nhưng vào lúc này, cả thành phố đều đang đồng lòng, chấp nhận ở nhà, tất cả đều vì một mục tiêu chung – chiến thắng đại dịch Covid-19. Cái mong muốn của người dân thành phố ấy, đang dần thành hiện thực, trong niềm tin cậy của người dân vào những người lính trẻ với quân phục đẫm mồ hôi. Chúng ta đều có niềm tin vào kỷ luật quân đội, vào sức trẻ của lính, vào quyết tâm chiến đấu đến cùng với đại dịch từ những người con của Nhân dân và vì Nhân dân mà chiến đấu!

Tôi vẫn còn nhớ như in những hình ảnh và những câu nói của người dân khi cùng những người chiến sĩ bộ đội đi phát nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn tại Phường 15: “Bộ đội kìa, đi phát quà hả mấy con. Trời ơi, nhìn thương quá!”. Hay hình ảnh lũ trẻ con nô nức lời chào, cái vẫy tay vui mừng khi thấy máu áo xanh người lính đi vào hẻm. Một cảm xúc đặc biệt dấy lên trong lòng tôi và có lẽ cảm xúc ấy cũng sẽ hiện diện ở tất cả người dân Việt Nam: không có đất nước nào mà lực lượng quân đội và Nhân dân lại gắn bó, có tình cảm nồng ấm, thủy chung như ở nước ta. Thứ tình cảm thật ấm áp, thật tin cậy, thật thương mến và tràn đầy hy vọng.

 

Cuộc chiến nào rồi cũng sẽ kết thúc, nhất định như thế! Và kết thúc nó sớm nhất có thể là ước muốn của toàn thể người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Hy vọng rằng sự hiện diện của màu áo xanh người lính cùng với sự chung tay, đồng lòng của nhiều máu áo khác đang ngày đêm vì Nhân dân, vì Tổ quốc sẽ sớm đưa Việt Nam ta trở lại trạng thái bình thường./.


THÂN THƯƠNG MÀU ÁO LÍNH THÂN THƯƠNG MÀU ÁO LÍNH Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 08, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.