TIÊM HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA CÁ NHÂN NHƯNG PHẢI CHẤP HÀNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG‼

————————

Tiêm hay không tiêm #vaccine là quyền cá nhân, nhưng chắc chắn người ta sẽ cần phải có biện pháp để bảo vệ những người khác và cộng đồng nói chung khỏi những nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch từ những người không tiêm vaccine, như trường hợp vợ chồng quý anh #NguyễnDoãnKiên này chẳng hạn. Không ai hạn chế bất cứ quyền tự do nào của anh cả, chỉ là anh sẽ phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như là một biện pháp để bảo vệ người khác thôi. Ví dụ như việc anh em Công ty #Pfizer yêu cầu tất cả công nhân, nhân viên hoặc là phải tiêm vaccine ngừa Covid hoặc là phải thực hiện xét nghiệm Covid thường xuyên mỗi 72 giờ để được đến nơi làm việc vậy. 


Thiết nghĩ cũng nên nghiên cứu công bố toàn quốc danh sách những người không chịu tiêm vaccine, để đồng bào biết mà tránh đặng bảo vệ mình, và để anh em quản lý biết mà yêu cầu làm test trước khi cho phép vào địa phận quản lý của họ. Đi làm cũng phải test, đi chơi cũng phải test... nói chung để chắc chắn thì trong túi lúc nào cũng phải có giấy chứng nhận kết quả test âm tính còn giá trị trong 3 ngày mang theo người. 


Cũng nhắc lại về #NguyễnDoãnKiên để mọi người nhớ, vài năm trước cả hai vợ chồng quý anh Doãn Kiên này là "tín đồ" #PhápLuânCông, hồi năm 2013-2014 từng đình đám vì định giật đổ tượng Lênin tại công viên Lênin, sau đó bị bắt và xử tù 6 năm vì hành vi hây rối trật tự công cộng khi y vác búa tạ lao vào định đập phá lăng Bác hôm mồng 4 Tết Giáp Ngọ (2014). 


Nhìn thấy bản viết tay #từchốitiêmvaccine tôi lại nhớ đến quý anh gì cầm đầu phong trào tẩy chay vaccine ở Mỹ và trường hợp Nguyễn Tuấn cầm đầu kích động tẩy chay vaccine #Sinopharm ở TPHCM. Trường hợp ở Mỹ thì nhiễm Covid ngẹo rồi, Nguyễn Tuấn ở TPHCM thì đang hấp hối cũng vì Covid. Xem như ấy là cái giá phải trả khi phản kháng lại cả khoa học. Liệu rồi.. mà thôi 🤣🤣🤣


(Ảnh do nhân vật tự chụp và up lên mạng)


Hoàng ChíTIÊM HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA CÁ NHÂN NHƯNG PHẢI CHẤP HÀNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG‼ TIÊM HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA CÁ NHÂN NHƯNG PHẢI CHẤP HÀNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG‼ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 19, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.