VÌ NHÂN DÂN MÀ CHIẾN ĐẤU, VÌ NHÂN DÂN MÀ PHỤC VỤ CHỨ KHÔNG PHẢI "LÀM MÀU"


Những ngày qua, trên rất nhiều nẻo đường, khu phố, hẻm hóc của TP.HCM, hình ảnh các anh bộ đội, công an mang lương thực, thực phẩm, thuốc men đến tận nhà giúp dân đã không còn xa lạ. Những hình ảnh đó đã khiến hàng triệu triệu người dân Việt Nam xúc động.


Tuy nhiên, trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều ý kiến cho rằng Quân đội, Công an mang đồ xuống cho dân chỉ là để “làm màu” lấy hình ảnh. 


Có biết bao người đã tận mắt chứng kiến sự lăn xả của các chiến sĩ Công an hỗ trợ người dân trong thời gian TP giãn cách theo Chỉ thị 16. Có biết bao người đã thấy những người lính "Bộ đội Cụ Hồ" miệng nói tay làm, bốc hàng, chia hàng, mang vào nhà dân, chạy hết đầu này đến đầu kia, làm không hết việc dưới trời nắng trưa gay gắt. Mặt đỏ phừng phừng, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, yêu cầu dẹp trật tự để người dân không tụ tập, không tranh giành...


Những gì chúng ta thấy trên mạng xã hội chỉ là một lát cắt rất nhỏ bé về công việc của họ. Vì trong suốt mùa dịch và kể cả những ngày bình thường, họ đã luôn ở bên người dân của mình mà không cần ai đến chụp hình, quay phim gì cả. 


Rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đã phải xa gia đình, cha mẹ, vợ con suốt 3-4 tháng nay, và trong số những chiến sĩ lăn xả giúp dân, đã có không ít người bị nhiễm COVID-19 mà không ai biết, đã có người đã hy sinh... nhưng không phải ai cũng biết.


Trong khi ngày đêm các lực lượng vẫn miệt mài làm nhiệm vụ hỗ trợ an sinh cho người dân. Có ai muốn mạo hiểm tính mạng của bản thân và gia đình để ra ngoài “làm màu”? Vậy thì khi các lực lượng làm nhiệm vụ, chụp hình để thông tin cho người dân biết thì có gì sai?


Dân tộc nào cũng có lịch sử, có quá khứ, thời gian mặc nhiên sẽ trôi đi, cho nên tất cả những hình ảnh trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 hôm nay cần ghi lại, phải ghi lại, đó là những minh chứng cho tinh thần kiên cường, bất khuất từ bao đời nay của người Việt Nam ta, minh chứng cho tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng, tình quân dân như cá với nước, đúng với bản chất của Quân đội nhân dân Việt Nam: Từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, vì Nhân dân mà phục vụ!


Mai HoaMai


VÌ NHÂN DÂN MÀ CHIẾN ĐẤU, VÌ NHÂN DÂN MÀ PHỤC VỤ CHỨ KHÔNG PHẢI "LÀM MÀU" VÌ NHÂN DÂN MÀ CHIẾN ĐẤU, VÌ NHÂN DÂN MÀ PHỤC VỤ CHỨ KHÔNG PHẢI "LÀM MÀU" Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 04, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.