NHẠO BÁNG SỰ THẬT?Việt Tân vừa tung lên mạng bài “Covid-19: nhà cầm quyền CSVN phải nhận trách nhiệm và bù đắp những thiệt hại cho dân”. Trong bài,  Việt Tân đã xuyên tạc công tác chống dịch, quy trách nhiệm cho Nhà nước Việt Nam về toàn bộ những thiệt hại do làn sóng dịch thứ 4 gây ra, như: yếu kém trong cách ứng phó với khủng hoảng của đợt dịch Covid-19; vô tâm với nỗi đau của người dân, bỏ mặc người nghèo; gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho con người và đất nước. Đặc biệt,  Việt Tân thâm độc và cực kỳ nguy hiểm khi xuyên tạc rằng “Trong suốt thời gian đại dịch Covid-19, một điều tất cả mọi người thấy rõ – đó là phần lớn chỉ thấy dân giúp dân”,v.v…


Dân giúp dân thì là quý. Trong thực tế, nhà nước Việt Nam, hơn ai hết nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của truyền thống văn hóa “thương người như thể thương thân” của dân tộc; luôn vận động, tạo điều kiện để phát huy truyền thống quý báu đó, và đã thu được những kết quả to lớn, nhất là trong các thời điểm, tình huống khó khăn do thiên tai. Tuy nhiên,  lợi dụng đề cao “dân giúp dân” như một mánh khóe, thủ đoạn nhằm phủ nhận vai trò cơ bản của nhà nước và các tổ chức trong hệ thống chính trị đối với công tác phòng chống dịch Covid, như  Việt Tân đã và đang làm, thì thật khôi hài và là sự nhạo báng sự thật.   


Khôi hài là bởi, cái tổ chức phản động lưu vong dán mác Việt Tân, thập thò ở hải ngoại, lâu nay chẳng hề làm được gì để giúp người dân trong đại dịch; ngược lại, chuyên chọc ngoáy, phá hoại, kích động những mong đất nước “toang” trước con virus quái ác, lại lên mặt đạo đức chỉ bảo người khác cách giúp dân thế này, thế kia.


Nhạo báng sự thật là bởi, viết thế, hóa ra Việt Tân có mắt như…không mắt? Nếu có mắt để nhìn, sao có thể không thấy, trong gần 2 năm đương đầu với dịch, nhất là trong làn sóng dịch thứ 4, nhà nước đã chi hàng trăm nghìn tỷ đồng mua vaccine, máy thở, vật tư, thiết bị y tế…đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch; điều hàng trăm nghìn bác sĩ, thầy thuốc, bộ đội, công an; thành lập nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức tích cực… giúp TPHCM và các tỉnh trọng điểm dịch phía Nam đẩy lùi dịch bệnh.


Nhạo báng sự thật là bởi, thời gian qua, chính phủ và chính quyền các địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp hỗ trợ người dân, trong đó có việc triển khai các gói cứu trợ, có gói lên tới  hàng chục nghìn tỷ đồng, dành cho doanh nghiệp, người lao động và các đối tượng khác. Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Công thương thực hiện 4 đợt hỗ trợ tiền điện, trị giá hàng nhiều nghìn tỷ đồng cho khách hàng là các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phục vụ phòng, chống dịch…Thời điểm này, khi đã kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, Chính phủ đang dự kiến Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch có quy mô khoảng 800.000 tỷ đồng (gần 35 tỷ USD), gấp 3,5 lần gói hỗ trợ của Chính phủ năm 2021, nhằm tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.


Nhạo báng sự thật là bởi, Việt Tân cố tình không thấy, trong làn sóng dịch lần thứ 4, Chương trình Triệu túi An sinh của Trung ương Đoàn TNCSHCM đã chuyển 1,7 triệu túi an sinh cho người dân TP.HCM gặp khó khăn. TP.HCM cũng chuyển túi thuốc an sinh cho hàng trăm nghìn F0 TP.HCM để hỗ trợ điều trị F0 tại chỗ, giúp giảm tải cho các cơ sở y tế trong thời điểm ngặt nghèo.


Nhạo báng sự thật là bởi, Việt Tân cố tình không thấy, từ chỗ chỉ được tiếp nhận lượng vaccine nhỏ giọt theo Chương trình COVAX Facility, nhờ kết quả của Chiến lược Ngoại giao vaccine, tính tới ngày 8/8, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 120 triệu liều, đã tiêm hơn 91 triệu liều, trong đó, tiêm đủ liều đạt 30% dân số. Tốc độ tiêm vaccine của Việt Nam hiện nay ở mức độ cao so với nhiều nước trên thế giới, bác bỏ dự đoán bi quan  phải 40 tháng nữa mới tiêm xong 2 mũi cho 70 triệu dân.


Nhạo báng sự thật là bởi, hằn học, thù địch với đất nước,  Việt Tân quy kết nguyên nhân làn sóng dịch thứ tư tàn khốc ở TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam, là do sự yếu kém của nhà nước. Không phủ nhận trách nhiệm, hạn chế, thiêú sót chủ quan (và điều này, Chính phủ, Bộ Y tế, TP.HCM đã thừa nhận trách nhiệm), nhưng phải thấy, nguyên nhân cơ bản là tính chất nguy hiểm bội phần của biến thể delta; biến thể này không chỉ tàn phá, gây hậu quả nặng nề ở Việt Nam, mà còn quần thảo khốc liệt, gây những thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ – quốc gia có điều kiện kinh tế, y tế hàng đầu. 


Với những thí dụ trên, liệu đã đã đủ để chứng minh vai trò nhà nước Việt Nam  trong cuộc chiến chống dịch Covid và trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người dân, cũng như bác bỏ luận điệu về cái gọi là “chỉ thấy dân giúp dân” như Việt Tân xuyên tạc, kích động?


Nguồn: Đức LinhNHẠO BÁNG SỰ THẬT? NHẠO BÁNG SỰ THẬT? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 09, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.