TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI ĐẢNG VIÊN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG


Mạng xã hội Facebook ở nước ta phát triển nhanh, rộng, thu hút nhiều người tham gia... tỷ lệ đảng viên sử dụng facebook khá cao. Ai cũng có tài khoản Facebook, nhiều người còn sở hữu 2, 3 tài khoản. 


Chúng ta thấy bên cạnh một số đảng viên tự tin  đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh từ các trang chính thống thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân của mình về một vấn đề nào đó... thì vẫn còn không ít người thờ ơ, phớt lờ cả những vấn đề nóng mà xã hội đang quan tâm. Vậy thì vai trò của đảng viên ở đâu trên không gian mạng này?... "thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không lên án" đang tồn tại ở nhiều cơ quan, đơn vị... cả trên mạng xã hội: Họ lặng lẽ vào mạng, dò, tìm, đọc... rồi lặng lẽ rút lui như chưa hề hay biết.


Với những bài hay, tích cực, nguồn chính thống, đàng hoàng... cũng không thấy chia sẻ, bình luận, thích bài. Với các thông tin tiêu cực, bức xúc, tệ nạn xã hội đang nóng hổi cũng chẳng thấy có biểu hiện gì! Đúng là một thái độ dửng dưng, vô cảm đến lạ lùng.


Chúng ta thường nghĩ: Đã là đảng viên thì ít ra cũng phải nhận thức được thông tin nào đúng, sai, tích cực, tiêu cực. Khi thấy hay, đúng, nguồn rõ ràng... thì cũng nên “thích”, “thả tim”, “thương thương”. Hay gõ vài chữ động viên, cổ vũ nhau chứ? Còn thấy sai lệch, hay nghi ngờ độ chính xác thì cũng nên “ngạc nhiên”, “buồn” hoặc “phẫn nộ” chứ? 


Xem, đọc rồi lặng lẽ cho qua khác nào đồng tình, ủng hộ thông tin xấu độc... bởi mặc nhiên: “Làm thinh là nhất trí” mà!


Thiết nghĩ, mỗi cán bộ, đảng viên cần phải thể hiện rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, đất nước; phải có tinh thần chiến đấu trên không gian mạng; phải là những nhân tố, những "tương tác viên" tích cực trong xây dựng mối đoàn kết toàn dân, bảo vệ nền tảng tư tưởng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam ngay trên không gian mạng./.


Nguồn: TTTTCPĐ


TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI ĐẢNG VIÊN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI ĐẢNG VIÊN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 11 16, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.