BÊN TRONG "THIÊN ĐƯỜNG THỜI TRANG" LẠI LÀ MẦM ÁC THẾ SAO?Sau khi clip cô gái 15 tuổi bị chủ shop thời trang "Thiên đường thời trang" hành hung vì hành vi lấy trộm 1 chân váy trị giá 160k được tung lên mạng đã gây ra sự phẫn nộ, bức xúc lớn trong dư luận. Vậy tại sao sự việc lại bị đẩy đi xa như vậy? Văn hoá kinh doanh, ứng xử giữa người với người ở đâu trong vụ việc này?


Chúng ta đều biết, kinh doanh là không hề đơn giản nhất là để tạo được uy tín, hình ảnh thương hiệu thì cái giá vô cùng đắt, nhưng chỉ cần một hành động đi ngược lại giá trị cộng đồng có thể mất hết và trong trường hợp Shop Mai Hường ở trên cũng không ngoại lệ.


Đáng ra, với một sự việc như vậy, với một cô gái mới chỉ 15 tuổi, lỡ phạm phải sai lầm lấy trộm 1 cái chân váy. Chúng ta không bênh cái xấu. Nhưng trong xã hội rất cần lòng bao dung, độ lượng để cứu giúp những hành vi lầm lỗi đặc biệt là trẻ em. Trong trường hợp này, nếu những người lớn có tâm hơn và không bị cái "cả giận mất khôn" cư xử bình tĩnh, có tình người có lẽ sự việc đã không bị đẩy đi quá xa như vậy, giờ cháu gái đã bỏ nhà đi vì quá xấu hổ, chủ shop và cửa hàng đã bị cơ quan Công an khám xét, điều tra về hành vi bạo hành người khác.


Xem cái clip chúng ta không khỏi thắt lòng khi đứa trẻ đã van xin thảm thiết và xin nhận mọi tội lỗi và hứa sẽ đền bù nhưng tại sao chủ shop lại không hề lay động tình người ở đây? 160k có đáng phải nhẫn tâm đến thế sao? Có lẽ đây là cái giá quá đắt cho những hành động vô nhân tính. Cuộc sống đôi khi tiền chưa phải là tất cả mà xã hội có gắn kết và tốt đẹp hay không là còn ở cái tình người.


Mong rằng, đây sẽ là bài học lớn cho những hành động nhẫn tâm, thiếu bao dung của những người lớn nhưng hành động nông nổi. Trước đó cũng đã không ít sự việc đã xảy ra như vụ chủ shop Giầy dép tát nhân viên khi họ đến đòi tiền lương, hay vụ chủ quán Nhắng làm nhục khách hàng khi tố đồ ăn bẩn,... Đây không chỉ là bài học về văn hoá kinh doanh mà còn là đối nhân xử thế. Nếu bạn bình tĩnh, cư xử đúng mực thay vì nóng giận mất kiểm soát thì giá trị của bạn và thương hiệu gây dựng không những không bị mất đi mà còn tăng lên gấp bội. Và như vậy, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn với những hành động đẹp./.


Nam Anh

BÊN TRONG "THIÊN ĐƯỜNG THỜI TRANG" LẠI LÀ MẦM ÁC THẾ SAO? BÊN TRONG "THIÊN ĐƯỜNG THỜI TRANG" LẠI LÀ MẦM ÁC THẾ SAO? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 07, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.