Thi hoa hậu với thi đấu thể thao - người ta đã có quy chế không cho phép thí sinh hay vận động viên được mang chuyện chính trị vào đó mà lồng ghép tuyên truyền. Anh em Tàu thi đấu Olympic bị cảnh cáo và phải nhận lỗi vì đeo huy hiệu Mao. Cô Lan Khuê bị đánh trượt khi thi Miss World vì nội dung thuyết trình của cô về chủ quyền biển đảo thể hiện quan điểm chính trị - tức là nó vi phạm quy chế của Ban tổ chức có từ nhiều năm trước đó chứ không phải cô bị loại vì động chạm đến yếu tố Trung Quốc. 


Trở lại việc cô Đỗ Thị Hà phang bài "Cô gái vót chông" bằng đàn T'rưng tại sân khấu Miss World 2021 mấy hôm vừa rồi. Tất nhiên nó sẽ chẳng thành vấn đề nếu không có vài anh em cực đoan hộc lên suy diễn, kích bác như các quý anh Nguyễn Đình Bổn và Luân Lê ở hình dưới đây! Hehe, tôi nói nài: 


Phần biểu diễn của cô Hà là một tiết mục nghệ thuật thuần tuý và nó là cách mà cô thể hiện tài năng của mình trước Ban Giám khảo và khán giả. Tiết mục được biểu diễn hoàn toàn chỉ có giai điệu với những Do, Re, Mi, Fa, Sol... chứ hoàn toàn không có lời, và nó không phải là một thứ gì đó như là một tuyên ngôn chính trị. Tất nhiên, nó không vi phạm quy chế của Ban tổ chức và Đỗ Thị Hà lọt vào top 27 thí sinh tài năng. Ơ kìa, Ban tổ chức người ta chấp nhận thì anh em mõm vẩu tuổi đéo gì mà ngo ngoe, có phỏng? 


Lại nói về anh luật sư Lê Văn Luân (Luân Lê) - một kẻ hành nghề luật, kiếm cắn bằng luật mà lại hàm hồ lấy thành kiến và sự cực đoan cá nhân của mình để phán xét và ngồi xổm lên cả quy chế của Ban tổ chức rồi bảo rằng nhẽ ra cô Hà phải nhân diễn đàn Miss World mà "...tranh thủ sự ủng hộ để nói về việc Trung Quốc xâm chiếm biển Đông..." thì liệu có thể hiện tôn chỉ "thượng tôn pháp luật"? Thay vì khuyên người ta chấp hành đúng quy chế của Ban Tổ chức thì anh lại xúi người ta vi phạm thì anh là thứ luật sư gì? Anh có đạo đức nghề nghiệp không? Hehe, cô Hà mà làm theo lời anh thì cũng sẽ lại có kết cục chả khác gì cô Lan Khuê ngày trước đâu anh luật sư ạ, dù cuộc thi không phải được tổ chức ở Trung Quốc. 


Hehe, phải chăng các anh hộc lên chỉ bởi vì cho rằng tiết mục biểu diễn ấy nó đâm chọc vào cái nỗi niềm vọng ngoại vong nô của mình? Các anh chê cô Hà là văn hoá thấp kém hay chính các anh đang thể hiện sự thiển cận và phông văn hoá thấp kém của mình vậy? 


Hà ơi, "c hó cứ sủa, người cứ đi" em ạ! Tự tin lên em, chấp đéo gì bọn văn hoá thấp kém ấy!


Hoàng Chí
Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 12 07, 2021 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.