CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KÊU GỌI QUYÊN GÓP CHO BÉ 8 TUỔI BỊ BẠO HÀNH TỬ VONG.


Lợi dụng cái chết thương tâm của bé gái 8 tuổi V.A đang làm dậy sóng dư luận, mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đối tượng tự nhận là đồng nghiệp cũ của mẹ bé V.A đăng bài trong nhiều hội nhóm kêu gọi ủng hộ tiền hỗ trợ gia đình bé. Nội dung như sau: "Kính mong mọi người, có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, phải đưa vụ này ra ánh sáng và kẻ có tội phải đền tội. Mình xin được lập một quỹ nhỏ, mọi người chú ý giúp mình là 1 quỹ nhỏ thôi ạ, mình sẽ không để quỹ vượt quá 300 triệu ạ. Hiện tại, bản thân mình đã tự đóng góp vào chính quỹ số tiền là 30 triệu, cũng như quyên góp được từ 1 vài mạnh thường quân, mong mọi người hãy góp 1 ít sức lực của mình để hỗ trợ gia đình bé. Trước khi lập quỹ, mình đã xin phép chị Thanh Loan, chính là dì của bé V.A ạ". Ngay lập tức, bài viết đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người đã chuyển khoản cùng lời nhắn "ủng hộ gia đình bé V.A.".


Thế nhưng, trả lời trên báo chí, chính chị Thanh Loan (bác họ của bé V.A - người được nhắc đến trong nội dung kêu gọi trên) đã khẳng định gia đình không nhờ ai đứng lên kêu gọi và cũng không có ý định kêu gọi bất cứ một quỹ nào. Chị Loan cũng cho biết thêm, khi chị liên hệ vào số điện thoại được đăng trong bài viết thì có một cô gái trả lời. Người này khẳng định bản thân không phải là người đứng ra kêu gọi ủng hộ và cũng đang không hiểu tại sao tự nhiên có nhiều người lạ gọi điện, nhắn tin làm phiền. Bởi vậy, chị cho biết gia đình sẽ mời công an điều tra các đối tượng có hành vi trục lợi này.


Vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhiều lần bạo hành bé V.A dẫn tới tử vong thực sự đã khiến dư luận bất bình, phẫn nộ. Rất nhiều hội nhóm được lập lên với lời kêu gọi đòi công bằng cho bé gái xấu số. Thế nhưng, đi cùng với đó cũng có những kẻ lợi dụng sự thương cảm của cộng đồng mạng để trục lợi cá nhân. Chính vì thế, cư dân mạng cần hết sức tỉnh táo để không bị kẻ gian lừa gạt./.


Nguồn: Góc nhìn người Đà Lạt


CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KÊU GỌI QUYÊN GÓP CHO BÉ 8 TUỔI BỊ BẠO HÀNH TỬ VONG. CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KÊU GỌI QUYÊN GÓP CHO BÉ 8 TUỔI BỊ BẠO HÀNH TỬ VONG. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 04, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.