HÒN ĐÁ GIỮA ĐƯỜNG VÀ 5 KIỂU NHÂN CÁCH


Bỏ qua vụ Tịnh Thất Bồng Lai đi, bỏ "thày ông nội" đi. Gớm báo chí với cõi mạng cày xới nhiều quá rồi. Gì thì cũng là nói về nhân cách con người, Cụ nói về chuyện cục đá giữa đường. Đgln...


Chúng ta từng nghe câu chuyện một quý anh tây nào đó đang chạy xe trên đường cao tốc thấy có hòn đá giữa đường liền dừng xe lại, dùng hết sức bình sinh để bê, vần nó ra ven đường để nó không gây khó và không gây tai nạn cho những xe khác. Hehe, thật là nhân văn và hào sảng và tất nhiên phải là tây thì nghe nó mới sang chảnh và trọng lượng, dân ta sính ngoại mặc kệ chuyện giữa đường cao tốc ở tây mà dừng xe thì anlon ngay lập tức. Tuy nhiên đó chỉ là câu chuyện lan truyền trên mạng, còn thực tế thì sao?


Thật ra ở xứ ta cũng chẳng thiếu những trường hợp như thế. Đừng anh nào bảo rằng tôi nói xạo, chỉ cần vài cú cào phím anh em có thể tìm thấy vô vàn kết quả hình ảnh hay clip anh em cảnh sát giao thông quét dọn đất cát hay vật thể rơi vãi trên đường; cũng không phải hiếm những hình ảnh, clip anh em tài xế dừng xe lại để nhặt và vứt bỏ đất đá giữa đường. Tất nhiên không phải ai và ở đâu cũng thế. Thường, khi ở tình huống nhìn thấy đá giữa đường thì cách hành xử của người ta sẽ bộc lộ ra 4 kiểu nhân cách cụ thể như sau:


1. Vô cảm: Nhìn thấy nhưng chỉ lẳng lặng đánh lái tránh nó và lướt qua như chưa từng thấy và như không có chuyện gì xảy ra. Loại nhân cách này rất phổ biến và chiếm đa số. 


2. Tích cực và trách nhiệm: Người thuộc tuýp nhân cách này khi thấy đá ở giữa đường thì sẽ hành xử như anh gì trong câu chuyện ở trên - dừng xe và dọn dẹp hòn đá ra khỏi phần đường lưu thông của xe cộ. Người thuộc tuýp này cũng ít khi chụp ảnh up phây những việc làm ấy. Tuy nhiên, người có kiểu nhân cách này rất ít, rất hiếm. Hehe, nếu không ít và không hiếm thì đã đ.é.o cần phải có câu chuyện kia để mà giáo huấn và đương nhiên nó chẳng phải là điều gì đáng chú ý để người ta phải chia sẻ đi cả, có phỏng? 


3. Đạo đức giả: B.ọn đạo đức giả thường có sự khác biệt rất lớn giữa nói và làm. Anh em cõi mạng có câu kinh điển để nói về bọn này là "mồm rêu rao đạo lý nhưng sốn như lồng". B.ọn đạo đức giả khi gặp đá giữa đường thì cũng dừng xe lại nhưng để chụp ảnh nó xong quay đ.ít đi hoặc cũng rồi up lên mạng kèm các chia sẻ câu chuyện quý anh gì bên tây và rao giảng những câu chuyện đạo lý xạo lồng; hoặc cũng có thể sẽ bê vứt viên đá đi nhưng sau đó là những tràng nổ banh trời cõi mạng. 


4. M.ất d.ạy: Bọn m.ất d.ạy khi gặp đá giữa đường thì cũng dừng lại chứ không lẳng lặng lướt qua. Hehe, bỏn cũng chụp ảnh, quay phim rất ghê gớm nhưng không dọn vứt đá đi mà lên xe up phây, cũng rao giảng đạo lý xạo lồng các cái nhưng khác hẳn bọn khác là luôn kèm theo các nội dung lèo lái đâm chọc, lên án anh em quan lại aka chánh quyền. 


5. V.ô liê.m s.ỉ: Là kẻ thuộc tuýp nhân cách thứ 4 nhưng từng là quan lại; lúc làm quan thường ra đường chỉ chỏ c.ẩu xe dẹp vỉa hè nhưng trên bàn giấy thì ký cấp phép xây dựng trái luật và trái quy hoạch. B.ọn này còn t.ệ hơn cả tuất hợi...


(Ảnh không nhất thiết chỉ mang tính chất minh hoạ)


Nguồn: Tổng CamHÒN ĐÁ GIỮA ĐƯỜNG VÀ 5 KIỂU NHÂN CÁCH HÒN ĐÁ GIỮA ĐƯỜNG VÀ 5 KIỂU NHÂN CÁCH Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 07, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.