LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM (GP VINH) CHÍNH THỨC BỊ TREO CHÉN!

-----------

Trong ngày đầu tiên của năm mới Dương lịch 2022, linh mục Đặng Hữu Nam đã chính thức bị Đức Giám mục Giáo phận Vinh "treo chén". Đặng Hữu Nam từ nay sẽ không còn là linh mục nữa. Cay cú và "uất hận", hiện trong trang cá nhân, Đặng Hữu Nam và một số tín đồ cực đoan đã không ngừng công kích Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long. Họ cho rằng "Cha Long theo Cộng sản"...xin có đôi lời:


Vai trò là công dân Việt Nam, cần khẳng định rõ rằng, Đặng Hữu Nam là tên phản động đội lốt linh mục. Nam là công dân Việt Nam nhưng đã rất nhiều lần vi phạm pháp luật, kích động giáo dân chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc ta. Hắn thường xuyên xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, bôi nhọ, xuyên tạc về tình hình đất nước. Cấu kết với đám phản động ở trong và ngoài nước để tuyên truyền lật đổ chế độ và chính quyền nhân dân. 


Vai trò là Linh mục, Nam đã làm trái ý chúa và lòng dân. Đó là các phát ngôn, việc làm hoàn toàn không tương xứng với điều Giáo hoàng Francesco, Tòa thánh Vatican khuyến khích cộng đồng Công giáo ở Việt Nam “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Các phát ngôn, việc làm đó cũng hoàn toàn không tương xứng với điều đã được Giám mục răn dạy. Đặng Hữu Nam cho rằng "chỉ vì 2 stt mà bị treo chén" ư? Rõ ràng, Nam đã cố tình đánh tráo khái niệm. Hắn ta là kẻ thường xuyên đăng đàn chống phá đất nước, xuyên tạc, bịa đặt và kích động phản động. Công giáo có Bộ Giáo luật, 10 điều răn...một kẻ như Đặng Hữu Nam không xứng làm người chứ đừng nói là linh mục. Hắn ta tiếp tục làm linh mục là sự xúc phạm lớn đối với Chúa nhân từ! Giáo phận Vinh đã có quyết định vô cùng sáng suốt, không thể để con sâu làm rầu nồi canh; làm vấy bẩn hình ảnh của người Công giáo.


Chúng ta đã quá nhân nhượng nhưng một số linh mục được đà lấn tới. Chính quyền chưa động đến Đặng Hữu Nam nhưng Giáo phận đã kịp thời nhận ra sự trơ trẽn, phản động và ti tiện của Nam. Khẳng định rõ là Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tuy nhiên không một tôn giáo nào có thể đứng trên pháp luật Việt Nam. Đặng Hữu Nam không những bị treo chén mà cần thiết phải bị trừng trị trước pháp luật. Đặng Hữu Nam không xứng làm linh mục, không xứng làm công dân Việt Nam. Để nghị chính quyền Nghệ An xử lý nghiêm minh./.

----------

Lão chăn bò.
LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM (GP VINH) CHÍNH THỨC BỊ TREO CHÉN! LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM (GP VINH) CHÍNH THỨC BỊ TREO CHÉN! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 06, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.