PHÁP LUAN CÔNG (PLC), HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM.


Lợi dụng chiêu bài “tập luyện khí công để chữa trị bách bệnh”, một số đối tượng đã tuyên truyền trái phép pháp luân công (PLC) bằng nhiều hình thức, như: Rải tờ rơi tại các nơi công cộng, gọi điện, nhắn tin… lôi kéo người tham gia. 

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 29/11/1021 tại trường THPT Hương Sơn có 01 phụ nữ khoảng 50 tuổi (chưa rõ tên tuổi, địa chỉ..) đã vào trường phát tán 47 tờ rơi gấp có tựa đề Pháp luân Đại Pháp; 02 cuốn sách và một số móc khoá về Pháp luân công nhằm phát tán tài liệu liên quan đến Pháp luân công cho phụ huynh, học sinh với mục đích tuyên truyền, lôi kéo để tập Pháp luân công ,sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, thu hồi số tài liệu nói trên và đang tiếp tục xác minh làm rõ các nội dung có liên quan. Tuy nhiên, PLC là hoạt động chưa được Nhà nước công nhận, chưa cho phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, người dân cần cảnh giác hoạt động của PLC.

Hiện Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ số tài liệu nói trên. Nội dung của tài liệu tuyên truyền về hình ảnh, hoạt động liên quan đến PLC mà chưa được các cơ quan Nhà nước phê duyệt, cấp phép.


Khuyến cáo người dân, nếu tham gia mạng xã hội, người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận các trang mạng liên quan đến PLC để tránh tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp này. Nếu phát hiện các hành vi vi phạm cần thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ quan công an nơi gần nhất./.

PHÁP LUAN CÔNG (PLC), HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM. PHÁP LUAN CÔNG (PLC), HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM. Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 1 04, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.