ÔNG ZELENSKY TỰ LÀM KHÓ UKRAINE!Ông Zelensky trước khi làm Tổng thống Ukraine, đã từng là nghệ sĩ hài nổi tiếng và được nhiều người yêu mến về khả năng diễn suất. Lúc làm Tổng thống, ông ấy cũng không quên nghề nghiệp, mang hài kịch vào phủ Tổng thống. Ông Zelensky chọn chủ trương thân Mỹ và NATO, chống đối thù địch với Nga, đất nước hùng mạnh và là hàng xóm của Ukraine. Kết quả là Crime mất hẳn về tay Nga, Donetsk và Luhanska ly khai và rất thân Nga. Ông Zelensky tính toán sẽ mượn tay Mỹ và NATO để đấu người Nga, nhưng người Mỹ chỉ muốn lợi dụng Ukraine hòng làm Nga phải căng mình ở Ukraine và một số nước Đông Âu, để Mỹ rảnh chân ở Trung Đông và một số điểm nóng khác. Ngoài ra, Mỹ sẽ rất có lợi nếu Nga và các nước châu Âu xung đột, khi đó vũ khí Mỹ sẽ được các nước đua nhau mua. 


Dựa vào Mỹ ở xa để đối đầu với Nga, đất nước hùng cường ngay sát vách là điều không tưởng. Ukraine muốn gia nhập NATO nhưng cả Mỹ và châu Âu hiểu rằng, đó là động thái kích động chiến tranh toàn diện với Nga. NATO đang run lên vì lạnh giá và thiếu nhiên liệu, chất đốt...họ phụ thuộc vào Nga rất nhiều. Về quân sự thì rõ ràng là cả châu Âu hợp binh cũng chưa chắc đã ngang bằng với Nga.Chính Ông Zelensky mới đây cũng đã thừa nhận "sự thật đắng lòng" rằng không có quốc gia châu Âu nào có thể khiến Nga thay đổi đường lối của mình. Châu Âu đang tiến thoái lưỡng nan, không biết nên theo Mỹ hay Nga. Cuối cùng thì chỉ Ukraine là chịu tổn thất nặng nề, không khéo thì mất nước. 


Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "tự lực cánh sinh", một quốc gia chỉ được xem là hùng cường khi và chỉ khi "thực túc binh cường", dựa vào nội lực là chính. Không mơ hồ, ảo tưởng về cái gọi là, dựa vào nước khác để bảo vệ mình. Suy cho cùng thì lợi ích quốc gia là bất biến, các thứ khác tùy tình hình thực tế để ứng phó linh hoạt. Nhìn tình hình Ukraine để hiểu nhân tình, thế thái và có cách hành xử khéo léo hơn trong các mối quan hệ. Biết đâu một ngày đẹp trời, Donetsk và Luhanska trưng cầu dân ý như Crimea và họ lại về với Nga. Khi đó thì Ông Zelensky là tội đồ của dân tộc Ukraine./.

-----------------

Lão chăn bò.


ÔNG ZELENSKY TỰ LÀM KHÓ UKRAINE! ÔNG ZELENSKY TỰ LÀM KHÓ UKRAINE! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 2 13, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.