VIỆT NAM NẰM TRONG TOP 10 NHỮNG NƯỚC NHẬN ĐƯỢC KIỀU HỐI NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI


Bản chất của việc di cư hay XKLĐ là người lao động mong muốn có mức thu nhập cao hơn ở trong nước. Nên một tỷ trọng lớn của Kiều hối được coi là nhân tố trực tiếp tác động tới thu nhập khả dụng của hộ gia đình nhận Kiều hối. Mức sống của hộ gia đình càng thấp, lượng Kiều hối nhận về sẽ được coi có giá trị tuyệt đối tương đối lớn so với mức thu nhập. Vai trò của Kiều hối càng quan trọng hơn trong trường hợp người XKLĐ có trách nhiệm nuôi dưỡng, chu cấp với bố mẹ già hoặc con nhỏ, những người khó hoặc không có khả năng lao động với mức sống thấp.


Dòng tiền Kiều hối cũng là 1 nhân tố khá quan trọng trong việc phát triển nguồn lực kinh tế của Đất nước, nó có những mặt tích cực và tiêu cực nhất định cho sự phát triển chung của một quốc gia. 


Mà Kiều hối gửi về cho gia đình, người thân, hoặc phát triển doanh nghiệp, đầu tư gì đó, chung quy lại vẫn là tốt cho cá nhân mình trước. Chứ có phải gửi về biếu không cho Nhà nước đâu?


Nhiều người thắc mắc vì sao Mỹ lại có lượng Kiều hối cao nhất như vậy, thì đơn giản Mỹ là Quốc gia có số lượng Việt kiều định cư, XKLĐ cao nhất Thế giới, chứ không phải do “Kiều bào 3 s.ọc” đóng góp xây dựng đất nước đâu nha :3


VIỆT NAM NẰM TRONG TOP 10 NHỮNG NƯỚC NHẬN ĐƯỢC KIỀU HỐI NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI VIỆT NAM NẰM TRONG TOP 10 NHỮNG NƯỚC NHẬN ĐƯỢC KIỀU HỐI NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 2 08, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.