BẠN BÈ CẦN NHẤT LÀ CHẤT LƯỢNG VÀ SÁT CÁNH BÊN NHAU LÚC KHÓ KHĂN


Mới đây một phái đoàn đa đảng của Vương quốc Anh đã bị Ấn Độ huỷ bỏ vào phút chót cho thấy sự quyết tâm và sự dứt khoát trong việc Ấn Độ từ chối can thiệp gây sức ép lên Nga trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.


Trước đó vào thứ 3 vừa qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói chuyện với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong nỗ lực sử dụng ảnh hưởng của mình để thuyết phục Ấn Độ có lập trường vững chắc hơn. Tuy nhiên phía Ấn Độ đã không có bất kỳ động thái áp đặt lệnh trừng phạt nào, thậm chí còn không có hành vi lên án Nga - nhà cung cấp khí tài quân sự lớn nhất của họ - như vị này đã kỳ vọng.


Trước đó, khi các ông bạn phương Tây đang rối rít hối thúc Ấn Độ cần dứt khoát hơn trong việc tham gia vào công cuộc trừng phạt Nga thì Ấn Độ lại có câu trả lời không thể nào ngọt ngào hơn bằng việc mua 4,8 triệu thùng dầu thô Urals. Đã thế lại còn chia làm 2 lần cho nó "nhấn mạnh".


Hơn thế nữa, nghe đồn rằng Ấn Độ còn đang có kế hoạch nhập khẩu khoảng 15 triệu thùng dầu từ Nga trong năm nay. Vì lợi ích người dân và đất nước, Ấn Độ không hề run rẩy trước lời "đ.e do.ạ" từ Mỹ và các nước phương Tây, họ luôn duy trì một chính sách đối ngoại độc lập.


Vì thế mà đã tận dụng được việc mua dầu với giá sale, chiết khấu cao, hỗ trợ nhiều, rủi ro thấp từ phía Nga, và đã thu được nguồn lợi lớn, người dân thì ấm no hạnh phúc... Chứ không như các nước nào đó đang oai oái kêu cứu "anh cả châu Âu" vì nguồn lực cạn kiệt không nhận nổi người t.ị nạ.n từ Ukraine nữa rồi.


Cho nên ở đời bạn bè không cần phải nhiều ở số lượng mà quan trọng nhất là chất lượng và luôn thủy chung son sắt khi bạn mình bị “đám giang hồ” chơi xấu. 


Tham khảo: theguardian

IPC


Share


BẠN BÈ CẦN NHẤT LÀ CHẤT LƯỢNG VÀ SÁT CÁNH BÊN NHAU LÚC KHÓ KHĂN BẠN BÈ CẦN NHẤT LÀ CHẤT LƯỢNG VÀ SÁT CÁNH BÊN NHAU LÚC KHÓ KHĂN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 26, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.