Tại sao tin „chiến thắng“ của Ukraine không đáng tin?


Truyền thông Đức, cả của nhà nước và tư nhân, thường xuyên đưa tin „chiến thắng“ của Ukraine, nhưng chẳng mấy ai tin. Họ chỉ lấy bản tin của Ukraine rồi đăng lại một cách phiến diện. Đó là sự thật, những luận điệu tuyên truyền phục vụ chiến tranh của Ukraine được nhiều tờ báo Đức nhai lại, thí dụ, báo chí Đức đưa tin, Ukraine bắn hạ 80 máy bay Nga. Trong khi Ukraine đưa tin rằng hơn 7000 binh sĩ Nga tử trận, thì RT DE (kênh tiếng Đức của đài truyền hình Nga RT, có đặt văn phòng ban biên tập ở Berlin) cho biết 498 binh sĩ Nga hi sinh. Để nắm rõ tình hình, người dân Đức cũng theo dõi bản tin của Nga. Có lẽ vì thế mà Hội đồng Liên minh Châu Âu công bố hôm 02-03-2022 quy định nghiêm cấm phổ biến bất kỳ nội dung và chương trình phát sóng của RT và Sputnik nào.

Tởm lợm nhất là việc các đài truyền hình và tờ báo lớn ở Đức hàng ngày đưa tin sai sự thực nhằm bôi nhọ danh dự của Tổng thống Putin. Những bài báo, phóng sự đó làm cho người ta nhớ lại thời kỳ của cuộc chiến tranh xâm lược của NATO chống lại Iraq, Libya. Để biện minh cho tội ác chiến tranh, lúc đó, họ vận dụng phương pháp của chiến tranh tâm lý, và mô tả Saddam Hussein và Gaddafi là những những con thú mang hình người. Tất nhiên, không ít người Đức bị mê muội và tin rằng Nga thích chiến tranh, trong thực tế, NATO do Mỹ điều khiển đã đẩy Nga vào thế bị bao vây toàn diện. Vì vận mệnh giang sơn và vì tương lai của người Nga trong vài trăm năm tới, Quân đội Nga buộc phải cầm súng và tiến hành “cuộc chiến chống chiến tranh”, như Ulrich Gellermann, nhà báo và nhà làm phim người Đức, mới đây nói về “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”, như Tổng thống Putin tuyên bố.

@hồ ngọc thắng


Ảnh: Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Bản quyền ảnh: Andrei Gorshkov/Pool Sputnik Kremlin/AP/dpa (Foto: dpa)

Tờ Süddeutsche Zeitung đăng ảnh này vào ngày 6-03-2022

Đường link của Süddeutsche Zeitung:

https://www.sueddeutsche.de/politik/konflikte-putin-warnt-vor-flugverbotszone-ueber-ukraine-dpa.urn-newsml-dpa-com-20090101-220305-99-397110?fbclid=IwAR3gkBLvBNu4_6U3DhoSgcvjNPlbRkCdMaLkBBQexR2htctDfNXq9jfmXZg


Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 3 09, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.