Báo TQ: Video của Tổng thống Ukraine bị dân mạng "bóc phốt", thành đề tài trào phúng

Video có góc quay và hiệu ứng ánh sáng rất kỳ lạ, có chỗ còn bị "thủng hình", khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng Tổng thống Ukraine đã hoàn thành cảnh quay trước phông nền xanh.


Theo trang tin Sina của Trung Quốc, một trong những chủ đề nóng trên mạng xã hội quốc tế gần đây là về tính xác thực của đoạn video ghi lại hình ảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang phát biểu. Nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng, hai video gần đây của ông Zelensky được quay trước phông nền xanh.


Tuần trước, văn phòng chính phủ Ukraine đã đăng lên mạng xã hội một đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Zelensky phát biểu ở ngoại ô Kiev.


Video có góc quay và hiệu ứng ánh sáng rất kỳ lạ, thậm chí có chỗ còn bị "thủng hình" trong 1 giây, khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng ông Zelensky đã hoàn thành cảnh quay trước phông nền xanh, còn bối cảnh Kiev được thêm vào trong quá trình hậu kỳ.


Vào tối ngày 23/3, Đại sứ quán Ukraine tại Anh đã công bố một đoạn video khác về bài phát biểu bằng tiếng Anh của ông Zelensky, trong đó kêu gọi "mọi người trên thế giới xuống đường ủng hộ Ukraine".


Theo Sina, có lẽ ông Zelensky đã cảm nhận được "sự săm soi" đặc biệt của cộng đồng mạng, nên lần này ông đã không di chuyển mà để một người lính đứng sau lưng.


Nhưng một số cư dân mạng vẫn không buông tha, vẫn cho rằng ông Zelensky sử dụng "kỹ xảo phông nền xanh dởm".


Trong số những lời phàn nàn của cư dân mạng, mang tính mỉa mai nhất là một đoạn video được cho là của người dùng mạng từ Nga, đăng tải vào ngày 24/3.


Trong video này, một cư dân mạng hóa trang thành phóng viên chiến trường Nga và chuẩn bị đưa tin rằng họ đã bị các chiến binh Ukraine tấn công ở Mariupol.


Nhưng sau khi xem xét kỹ hơn, "phóng viên" phát hiện có điều gì đó không ổn... bối cảnh của video không đúng, đó không phải là Mariupol... mà chính là cảnh đêm Kiev giống như trong video của ông Zelensky.


Vì vậy, "phóng viên" nhanh chóng lấy ra điều khiển từ xa và bắt đầu chuyển phông nền: Văn phòng Tổng thống Ukraine, Nhà Trắng, phòng họp báo...


"Phóng viên" chuyển phông nền từ Văn phòng Tổng thống Ukraine...


...đến Nhà Trắng (Mỹ).


Cuối cùng, cô "phóng viên" cũng chọn được đúng phông nền và tiếp tục đưa tin.


Ngoài video này, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều lời bình luận về tính xác thực của video về Tổng thống Ukraine.


Một người dùng mạng bình luận trên Twitter: "Ông Zelensky lại quay video trước màn hình xanh. Sau đó, ông ấy sẽ bắt đầu tham gia vào công việc dự báo thời tiết" (Ảnh chụp màn hình Twitter)


Một người khác lại viết: "Hàng tỷ USD tiền thuế mà người Mỹ gửi cho Ukraine không đủ để mua kỹ xảo phông nền xanh tốt hơn thế này hay sao?" (Ảnh chụp màn hình Twitter)

Báo TQ: Video của Tổng thống Ukraine bị dân mạng "bóc phốt", thành đề tài trào phúng Báo TQ: Video của Tổng thống Ukraine bị dân mạng "bóc phốt", thành đề tài trào phúng Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 07, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.