HÃY GỌI ĐÚNG TÊN VÀ HIỂU ĐÚNG Ý NGHĨA CỦA NÓ: "CUỘC CHIẾN TRANH CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC".!


Còn nhớ, cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từng trả lời đanh thép với Clinton rằng: "Thưa ngài, cái mà ngài gọi là "chiến tranh Việt Nam" thì nhân dân Việt Nam chúng tôi gọi đó là "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước..."


Một phát ngôn thể hiện chất "thép" của cố Tổng Bí thư vì ông không những là nguyên thủ Quốc gia, mà còn là một người lính đã từng vào sinh ra tử nơi chiến trường...


Thế mà thời đại của Internet 5G và cuộc sống hiện đại hôm nay, thế hệ trẻ đang bị nhồi sọ lập lờ bản chất của khái niệm "Chiến tranh Việt Nam" hay "KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ" của nhân dân ta dưới chiêu bài nguy hiểm trong chiến lược "Diễn biến hòa bình", chủ nghĩa xét lại của bọn ngụy sử, mấy tay nhà báo rởm ất ơ được sinh ra trong hòa bình, mấy tay làm phim không có lập trường chính trị.


"Chiến tranh Việt Nam"? Vậy Mỹ đem bom đạn dội lên đầu dải đất hình chữ S này thì sao? Mỗi tấc đất ngọn cỏ đều thấm đẫm máu xương đồng bào tôi trong mấy chục năm ròng, những cuộc thảm sát đẫm máu mà nhân chứng sống đang còn đó. Chẳng lẽ bây giờ Mỹ vô can? Chúng ta cầm súng ra trận "đánh cho Mỹ cút", vậy có phải KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ hay không? 


Lịch sử phải công bằng, gọi và hiểu cho đúng bản chất. Đau thương mất mát đã quá nhiều, chúng ta hãy suy nghĩ vì đâu mà có được thành quả đó? Hãy gọi đúng tên và hiểu đúng ý nghĩa của nó: CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC. 


Tháng tư đang về, hãy lắng lòng lại một chút để tưởng nhớ đến 1,2 triệu liệt sĩ đang yên nghỉ trên khắp lãnh thổ đất nước Việt Nam!


Share


HÃY GỌI ĐÚNG TÊN VÀ HIỂU ĐÚNG Ý NGHĨA CỦA NÓ: "CUỘC CHIẾN TRANH CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC".! HÃY GỌI ĐÚNG TÊN VÀ HIỂU ĐÚNG Ý NGHĨA CỦA NÓ: "CUỘC CHIẾN TRANH CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC".! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 18, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.