ĐÔI ĐIỀU VỀ CỤM TỪ "NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN"

Sắp đến kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2022 tôi xin có mấy điều bàn về nên hay không nên bỏ cụm từ "Ngụy Quân, Ngụy Quyền".


Trước tiên xin khẳng định không thể bỏ được cụm từ "Ngụy Quân,  Ngụy Quyền". Tại sao tôi nói như vậy?


Thứ nhất tra từ điển tiếng Việt từ "Ngụy" có nghĩa là sự giả tạo, không có thật.


Chính quyền bù nhìn tay sai Ngô Đình Diệm do Mỹ dựng lên ở miền Nam Việt Nam thực chất chống lại nhân dân Việt Nam tàn sát dân thường vô tội, tội ác tày trời, trời không dung đất không tha. Mỹ đã dùng chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm để chia cắt đất nước thành hai miền để thực hiện ý đồ biến Việt Nam thành bàn đạp tiến ra châu Á Thái Bình Dương do vị trí đắc địa của Việt Nam có thể tiến ra biển Đông, tuyến đường biển giao thông hàng hải quan trọng của thế giới giàu tài nguyên khoáng sản nhất là trữ lượng dầu mỏ ở biển Đông mà Mỹ đã nhăm nhe từ lâu. Chính quyền tay sai Ngụy quân Ngụy quyền do Mỹ dựng lên hay còn gọi là Việt Nam Cộng Hòa không đại diện cho nhân dân tộc Việt Nam và cho nhân dân miền Nam mà nó thực chất chỉ là một chính quyền bù nhìn tay sai của đế quốc Mỹ.


Thứ hai không thể bỏ cụm từ "Ngụy Quân, Ngụy Quyền" là vì không thể coi Việt Nam cộng hòa như một chế độ nhà nước của miền Nam Việt Nam, coi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta là cuộc nội chiến của miền Bắc và miền Nam như Hàn Quốc với Triều Tiên. Không thể như vậy vì như đã nói ở trên cuộc chiến tranh Mỹ nhảy vào miền Nam Việt Nam sau hiệp định Giơ ne vơ 1954 đế quốc Mỹ nói đó là cuộc chiến tranh Việt Nam thì như nguyên Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu đã từng nói đó là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thống nhất hai miền Bắc Nam.


Hãy tôn trọng lịch sử dù chúng ta đã bình thường quan hệ ngoại giao với Mỹ năm 1997 khi Mỹ xóa bỏ bao vây cấm vận để Việt Nam hội nhập sâu hơn, rộng hơn với phần còn lại của thế giới. Chúng ta bắt tay với Mỹ gác lại quá khứ chiến tranh để cùng phát triển có lợi cho cả hai bên nhưng chúng ta không thể quên chính Mỹ đã rải hàng triệu tấn bom đạn trong chiến tranh ở Việt Nam rải hàng trăm nghìn lít đi ô xin chất độc màu da cam hơn 1,2 triệu người Việt Nam chết, nỗi đau vẫn còn đó. Nhắc lại không phải để kích động gây thù hằn giữa hai nước mà để cho con cháu người Việt Nam chúng ta hiện nay và mai sau biết ông bà tổ tiên đã phải hy sinh phải chiến đấu như thế nào để có hòa bình độc lập tự chủ tự cường như hôm nay.


Chúng ta gác lại quá khứ nhưng phải tôn trọng lịch sử đừng để sự hy sinh của ông cha ta là vô ích. Đảng và nhà nước chủ trương hội nhập và phát triển kinh tế với tất cả các nước trên thế giới trong đó có Mỹ trên cơ sở hai bên đều có lợi, chúng ta khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngay cả với Mỹ.


Một lần nữa khẳng định không thể bỏ từ "Ngụy quân Ngụy Quyền" phải tôn trọng lịch sử đừng để sự hy sinh của ông cha ta là vô ích chẳng nhẽ bài thơ của Bác Hồ mọi người đã quên rồi sao...?


" Năm qua thắng lợi vẻ vang

Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to  

Vì độc lập vì tự do

Đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào".


P/s: Ngụy thì mãi là Ngụy

---------

KTH

ĐÔI ĐIỀU VỀ CỤM TỪ "NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN" ĐÔI ĐIỀU VỀ CỤM TỪ "NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN" Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 14, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.