QUÝ HỒ TINH, BẤT QUÝ HỒ ĐA


Thà ít mà tốt. Vào những năm 1930, hỏi đảng Cộng sản có bao nhiêu đảng viên? Tôi nghe nói có chừng năm ngàn. Ấy thế mà những con người ấy đã làm nên cuộc cách mạng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Cuộc cách mạng Việt Nam tạo động lực làm tan rã từng mảng thuộc địa của chế độ thực dạn cũ. Ngày nay, nước ta có khoảng năm triệu đảng viên Cộng sản, nếu tất cả năm triệu con người ấy đều có sức mạnh (tài và trí) như của năm ngàn vào những năm 30 thì đó là sức mạnh dời núi lấp biển.


Nhưng không có đâu!


Đào thải là một quy luật rất khắc nghiệt. Tin mới nhất, Hà Nội đã xóa tên trên hai ngàn đảng viên, trong đó có khoảng 250 đảng viên bị kỷ luật khai trừ khỏi đảng. Còn lại là những đảng viên đã không còn tác dụng “lãnh đạo quần chúng” nữa. Kiểu như thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, cơ cơ hội hội mong tìm những khe hở để làm giàu cho mình và gia đình mình.


Là một quần chúng của đảng, không biết bạn thế nào, chứ bản thân tôi thấy vui lắm. Vui vì hai lẽ:


Thứ nhất, rõ ràng trong đảng đang có một cuộc đấu tranh làm cho nội bộ đảng được trong sạch, mà nội bộ trong sạch thì đảng sẽ mạnh lên. Một khi đảng mạnh lên thì sẽ làm các thế lực chống đối trong và ngoài nước phải yếu đi.


Thứ hai, đây là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ nhất cho những ai còn đang muốn lợi dụng danh nghĩa đảng viên để leo cao trong khi cả về tư cách và trình độ đều không xứng đáng. 


Như tôi đã phân tích, mỗi giai đoạn lịch sử đều có cả anh hùng và tội đồ. Anh hùng thì đất nước ta không thiếu, chẳng thế mà có câu “ở Việt Nam ra ngõ gặp anh hùng”, song thời nào cũng chẳng thiếu tội đồ. Một khi kẻ tội đồ là những kẻ có học thì sự phá hoại của chúng càng nghiêm trọng hơn. Nếu như bây giờ nhà nước bỏ tù những người như những kẻ khoác áo công chức, đảng viên rồi quay ra chống phá đất nước, liệu chúng có phải là “dân oan” không? Nhất quyết không! 


Rất nhiều kẻ tội đồ đã xuất hiện, đã bị xử lý trong giai đoạn lịch sử hiện nay và trong giai đoạn lịch sử tiếp theo chắc chắn chưa phải là hết. Điều may mắn của đất nước, của dân tộc là còn có tổ chức đảng Cộng sản, không hành động vì quyền lợi của riêng họ mà là vì quyền lợi của dân tộc. Đương nhiên, kẻ nào đi ngược lại quyền lợi dân tộc thì sẽ bị xử lý dưới nhiều hình thức khác nhau. Hôm nay như thế và mai sau vẫn như thế.


Quy luật đào thải trong tự nhiên và trong xã hội luôn luôn có. Bọn chống đối trong và ngoài nước, một mặt chúng chê bai phê phán những tổ chức đảng, tổ chức công quyền, song khi đảng và nhà nước xử lý những kẻ tội đồ đó thì chúng là ngoác miệng ra bảo nước ta không tôn trọng nhân quyền, không có dân chủ. Thực sự chúng đang rất sợ đảng ta mạnh lên, nhà nước ta mạnh lên sau mỗi lần xử lý cán bộ đảng viên. Vậy thôi!


Hình trong bài: Sẽ làm cho đảng mạnh hơn.


Ngày 9/4/2022

Ph. T. Kh.


QUÝ HỒ TINH, BẤT QUÝ HỒ ĐA QUÝ HỒ TINH, BẤT QUÝ HỒ ĐA Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 09, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.