RÚT GẠCH CHÂN TƯỜNG...! --


Trước đây 1 dạo, có vị bảo bỏ tết âm lịch, thêm tí nữa có vị lại bảo bỏ khẩu hiệu "tiên học lễ hậu học văn" và mới đây có anh diễn  viên trông khá nhẵn nhụi mỗi khi sắm vai trên  truyền hình lại hùng hồn rằng bỏ "học..học nữa...học mãi..!". Ô...thế ra người ta chỉ biết hô lên rằng bỏ mà khi bỏ rồi thử hỏi xây cái gì mới thì họ lại ko biết. Ấy là chưa kể những điều họ kêu bỏ suốt bao nhiêu năm nay đã hoàn toàn minh chứng được giá trị hiện hữu trong thực tiễn và vẫn luôn vẹn nguyên giá trị trong sự nghiệp trồng người. 


Mỗi con người khi sinh ra bộ nhớ cũng chỉ như  tờ giấy trắng mà thôi. Mọi thứ đều phải đc bắt đầu từ nhỏ đến lớn, tâm hồn con người đc dũng dưỡng tốt sẽ là tiền đề tốt cho những bước chân đầu tiên trên con đường đời. Muốn có 1 thành quả nào đó nhất thiết con người phải học cách trả giá...ko có gì tự nhiên sẵn bày ra trước mắt mỗi chúng ta. Tất cả đều phải "trả giá" bằng một sự khổ công, rèn luyện đạt đến một mức độ nào đó mà thực tiễn cuộc sống có thể chấp nhận đc. Lúc ấy con người mới đúng nghĩa là sống, còn không thì chỉ là vật vờ tồn tại mà thôi. Và như 1 lẽ đương nhiên... "tiên học lễ, hậu học văn" hay "học...học nữa ..học mãi" không chỉ là mạch dẫn giá trị văn hóa mà còn là công cụ, là phương tiện để con người đi đc đến đích của cuộc đời mình. Học đâu phải chỉ ở sách vở, học còn ở trường đời, học còn ở muôn người đáng để mình học..!


Đừng hô bỏ trong khi bỏ rồi thì xây mới là cái gì.....mấy vị giáo sư, mấy anh diễn viên lại ko biết mà chỉ thấy mấy vị ấy rất hăng hái với cái việc hì hục "rút gạch chân tường"...! Vậy là ấu trĩ lắm đấy thưa mấy anh..!


Nhân tiện hình như tôi thấy nhắc đến từ "Nin hói.."...À...ra vậy cái người mà anh gọi là "Nin hói" ấy chính vì ông đã lăn lộn, vất vả quá nhiều với thực tiễn đấu tranh, với những kiến tạo không ngừng vì 1 xã hội tốt đẹp hơn nên sương gió dãi dầu mới dần lấy đi của ông ấy mái tóc. Còn anh...1 diễn viên nhẵn nhụi, bảnh bao..! Tôi thấy anh vẫn đầy tóc trên đầu... mà sao óc lại xoắn quá chừng...!


C9XRÚT GẠCH CHÂN TƯỜNG...! -- RÚT GẠCH CHÂN TƯỜNG...!  -- Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 4 04, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.