HÀNH ĐỘNG QUÁ THIẾU VĂN HÓA CỦA HLV U23 THÁI LAN


GỬI ÔNG ALEXANDE POLLKING

Huấn luyện viên đội U23 Thái Lan 


Ông thấy đấy, dù nước tôi chưa giàu bằng Brazin hay Đức vì chúng tôi đã phải đổ nhiều máu xương không chỉ cho dân tộc tôi mà còn "cho cả một lẽ sống trên đời là Độc lập, Tự do” nhưng chúng tôi vẫn dành tất cả để chào đón nhiệt tình, nồng hậu, chu đáo tất cả các đoàn thể thao đến đất nước chúng tôi dự Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 31.


Chưa khi nào các vị Lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước chúng tôi lại xuống tận sân cỏ bắt tay, chúc mừng, trao thường cho các cầu thủ 3 đội bóng đá mạnh của Asean trong niềm vui không chỉ vì đội bóng chúng tôi đạt giải nhất mà vì một Đông Nam Á đang vươn cao. Chưa thấy Lãnh đạo nước nào lại quý khách, trọng khách như ở nước tôi.


Ấy thế mà khi bắt tay Thủ tướng nước tôi ông lại khuỳnh tay, chống nạng quá khiếm nhã, mất lịch sự vô cùng.


Ông học đâu cái kiểu ngoại giao kẻ cả như thế? Dân tộc Brazil và Đức (hai dòng máu của ông) họ đâu có nét văn hoá kỳ cục như thế.


Xin nói thêm để ông hiểu rằng dân tộc Việt Nam chúng tôi ngàn đời nay chưa bao giờ chịu khuất phục trước cường quyền nhưng chúng tôi luôn nở nụ cười thân thiện với mọi dân tộc, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Quan sơn muôn dặm một nhà…”nên chúng tôi mong muốn các dân tộc đều bình đẳng, là bạn bè tốt, không có kiểu trịch thượng như ông.


Ông đang nợ dân tộc tôi và Thủ tướng của chúng tôi một lời xin lỗi đấy ông Mano!


#KSBM #SEAGAME31 #VIỆT_NAMHÀNH ĐỘNG QUÁ THIẾU VĂN HÓA CỦA HLV U23 THÁI LAN HÀNH ĐỘNG QUÁ THIẾU VĂN HÓA CỦA HLV U23 THÁI LAN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 23, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.