SỰ TRÁO TRỞ CỦA ZELENSKY VÀ THỦ ĐOẠN ĐÊ HÈN CỦA NATO VÀ MỸ1. Ukraine, Belarus với Nga cùng chung cội nguồn lịch sử 1.140 năm về trước là một dân tộc thống nhất Kieven Rus cùng chung tôn giáo, ngôn ngữ, văn hoá. Năm 2013 sang thăm Ukraine, Tổng thống Nga Putin từng nói:” Sự chia rẽ 2 đất nước Nga - Ukraine là do tác động của trần thế nhưng sự hợp nhất của 2 đất nước là ý nguyện của Chúa trời”. Lợi ích của Ukraine với Nga gấp trăm lần lợi ích so với lợi ích của Mỹ. Vì vậy, Nga đã cảnh báo Mỹ và NATO lôi kéo Ukraine vào NATO là “Lằn ranh đỏ. Chính Mỹ - NATO đã cố tình bước qua lằn ranh đỏ để làm suy yếu Nga, hòng đánh Nga đến người UKraine cuối cùng.


2. Chính Mỹ và NATO đã vi phạm cam kết Bonn 06/3/1991, mặc dù bị Nga liên tiếp phản đối nhưng NATO đã 5 lần mở rộng về phía đông đe doạ đến an ninh cuả Nga. 7 lần NATO phản bội dồn Nga đến chân tường. Chính Mỹ và NATO đã hậu thuẫn cho cuộc đảo chính Maidan 2014 lật đổ chính phủ thân Nga. 9/17 thành viên chính phủ mới Ukraine là tân phát xít chống Nga, còn lại là 8 kẻ bài Nga. 


3. Trong 7 năm qua với sự hậu thuẫn của Mỹ và NATO, các thế lực cầm quyền Kiev đứng đầu là Zelensky đã cố tình vứt bỏ Nghị định Minsk 1 và Thoả thuận Minsk 2 vô sọt rác, huy động lực lượng tinh nhuệ, vũ khí của phương Tây tấn công Donbass, làm thiệt mạng 14.000 dân thường, tiêu diệt những người thân Nga và nói tiếng Nga tại Donetsk và Lugansk. Zelensky tuyên bố sẽ chiếm lại Donbass và lấy lại Crimea trong 2 năm còn lại nhiệm kỳ tổng thống của mình. Nga tuyên bố không cho bất cứ kẻ nào lấy lại Crimea, vì Crimea trước 1954 thuộc Nga. Để bảo vệ Crimea Nga sẵn sàng sử dụng bom nguyên tử. 


4. Với mục tiêu buộc Nga phải suy yếu, Mỹ và NATO đã dùng Ukraine làm con bài chiến lược. Kích động Zelensky huy động lực lượng tinh nhuệ và vũ khí hiện đại do Mỹ và NATO huấn luyện, hậu thuẫn tấn công huỷ diệt Donbass. Sử dụng Lữ đoàn phát xít AZOV tàn sát những người thân Nga buộc Nga phải tham chiến. 


5. Được các thế lực diều hâu tại Mỹ, những kẻ lái súng ủng hộ cộng với sự tiếp tay của Ba Lan, Anh và một số nước hiếu chiến bài Nga ở Châu Âu, Zenlensky một kẻ hung hăng và ngạo mạn, không hiểu hết lịch sử Ukranie, một kẻ ấu trĩ và ngờ nghệch về chính trị thế giới đã liên tục thay đổi thái độ đàm phán với Nga, lấy đất nước Ukraine thành món cầm đồ cho quan Thầy Mỹ và đám chư hầu NATO để lâý USD và vũ khí hòng tiêu diệt Nga. Zelensky không nhận thức được chính Mỹ và NATO muốn kéo dài cuộc chiến ở Ukraine để Nga suy yếu bằng chính xương máu của nhân dân Nga - Ukraine.


6. Trước sự thay đổi thái độ của Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Olaf Schol sau cuộc hội đàm tại Moskva  ngày 07/2/2022 và 15/2/2022 và sự thách thức của Tổng thống Mỹ Biden đối với Nga về “Lằn ranh đỏ” buộc Tổng thống Nga Putin phải công nhận độc lập của 2 vùng ly khai Donetsk và Lugansk để bảo vệ người Nga tại Donbass và tiến hành “cuộc chiến đặc biệt” tại Ukraine. Đó là sự hết cách của Nga buộc Tổng thống Putin phải thực hiện một cuộc chiến tranh bắt buộc. Một cuộc chiến không phải để xâm lược Ukraine, tấn công người dân Ukraine mà để tiêu diệt mầm mống của thế lực phát xít mới Ukraine và chặn đứng âm mưu làm suy yếu, thôn tính đất nước Nga của Mỹ và NATO./.


Phan Trung Can

SỰ TRÁO TRỞ CỦA ZELENSKY VÀ THỦ ĐOẠN ĐÊ HÈN CỦA NATO VÀ MỸ  SỰ TRÁO TRỞ CỦA ZELENSKY VÀ THỦ ĐOẠN ĐÊ HÈN CỦA NATO VÀ MỸ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 5 03, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.