BÀI 2: TẠI SAO “PHÁP LUÂN CÔNG” CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH Ở VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN QUA?Tiếp tục loạt bài hé lộ toàn bộ sự thật và góc khuất về “Pháp luân công”, tại kỳ  này, trang Fanpage " BĐHHT" tiếp tục xin chia sẻ đến độc giả nội dung:  “Pháp luân công” truyền bá vào Việt Nam như thế nào? Tại sao “Pháp luân công” lại lôi kéo được nhiều người tập và có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian qua?


1. “PHÁP LUÂN CÔNG” TRUYỀN BÁ VÀO VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?


“Pháp luân công” du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 thông qua số sinh viên du học, Việt kiều, khách du lịch, phương tiện truyền thông, internet... Sau khi du nhập vào nước ta, “Pháp luân công” đã xuất hiện dưới nhiều hình thức như các nhóm đồng tu tập trung tại các công viên để tập công; học viên công khai hoặc bí mật phát tờ rơi tại các khu dân cư, chung cư, hộ nhà dân; hình thành nhiều trang web, fanpage để quảng cáo về “Pháp luân công”… Đến nay theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên HÀNG CHỤC NGHÌN NGƯỜI tham gia, tập luyện; HÀNG TRĂM ĐIỂM, NHÓM (chủ yếu ở vườn hoa, công viên) tại nhiều tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, gồm nhiều thành phần trong đó có cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi, bác sĩ, văn nghệ sĩ, phóng viên, luật sư, người kinh doanh, lao động...


Đáng chú ý, nhiều người dân trong nước khi được hỏi về “Pháp luân công” đều KHÔNG THỰC SỰ HIỂU RÕ VỀ “GIÁO PHÁI” NÀY, nguyên nhân vì họ chủ yếu chỉ nghe thông tin một chiều từ sự tuyên truyền, quảng cáo của “Pháp luân công” nên cho rằng “đây chỉ là môn khí công thuần túy, đề cao sức khỏe, đề cao tâm tính, phi chính trị, phi kinh tế, không liên quan đến tôn giáo”; nghĩa là “Pháp luân công” “hoàn toàn tốt, không có mặt xấu”.


2. TẠI SAO “PHÁP LUÂN CÔNG” LẠI LÔI KÉO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI TẬP VÀ CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH Ở VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN QUA?


- THỨ NHẤT, DO “PHÁP LUÂN CÔNG” ÁP DỤNG CÁCH THỨC QUẢNG CÁO RẤT MẠNH, BÀI BẢN, CHUYÊN NGHIỆP, TINH VI THEO KIỂU “BÁN HÀNG ĐA CẤP”; TRÁ HÌNH DƯỚI HÌNH THỨC KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH NÂNG CAO SỨC KHỎE nên đa phần người dân không hề biết đằng sau “Pháp luân công” là các nội dung mê tín dị đoan lừa đảo. Chẳng hạn như thường xuyên SỬ DỤNG CÁC CÂU CHUYỆN LẠ, THẦN BÍ như “khỏi mọi bệnh tật nhờ kiên trì đọc sách Chuyển Pháp Luân“, “hồi sinh và trẻ lại nhờ Pháp Luân Đại Pháp”, “nhờ niệm pháp, cổ tay bị gãy của cụ bà 83 tuổi hồi phục trong vòng 16 ngày”… và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng “Pháp luân công” là tốt, đặc biệt là trong VẤN ĐỀ SỨC KHỎE; tuyên truyền ”đây chỉ đơn thuần là môn khí công dưỡng sinh, phi kinh tế, phi chính trị, phi tôn giáo, có thể trị được bệnh hiểm nghèo, ung thư, “Pháp luân công” là tốt nhưng bị Đảng cộng sản Trung Quốc đàn áp dã man”...


Hoặc LỢI DỤNG, MƯỢN DANH CỦA MỘT SỐ NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐỂ QUẢNG CÁO: bộ môn này “có hàng triệu triệu người tin dùng, có mặt trên khắp các quốc gia, đã được nhận trên 3000 giải thưởng, bằng khen, chứng nhận uy tín” (mặc dù các thông tin này không hề được các cơ quan, tổ chức có uy tín nào xác nhận, kiểm chứng). Ghi hình phỏng vấn những người nổi tiếng nhưng chưa hiểu rõ về môn này (trong đó có một số giáo sư, bác sĩ, sĩ quan nghỉ hưu…) để đăng quảng cáo cho rằng ““Pháp luân công” tu theo Chân Thiện Nhẫn giúp nâng cao tâm tính, “Pháp luân công” là Phật Gia thượng thừa”. 


Hay LỢI DỤNG TÂM LÝ LƯỜI LAO ĐỘNG, LƯỜI TẬP LUYỆN NHƯNG MONG MUỐN MAU ĐẠT ĐƯỢC MỌI THỨ THEO KIỂU “KHÔNG LÀM GÌ CŨNG CÓ ĂN” để quảng cáo rằng “không cần tập pháp nhưng vẫn có “PHÁP THÂN” (đây vốn là một thuật ngữ của Phật giáo nhưng bị “Pháp luân công” “ăn cắp”, “Pháp thân” chỉ thể tính thật sự của Phật, là thể của vũ trụ, hiểu nôm na là dạng năng lượng đặc biệt bao quanh cơ thể; theo “Pháp luân công” tuyên truyền: “Pháp thân” do sư phụ Lý Hồng Chí cấp cho đệ tử và nằm dưới bụng đệ tử) tự xoay theo chiều kim đồng hồ, thu hút năng lượng từ vũ trụ và vẫn không ngừng tự luyện công quanh người tập 24/24 giờ…”.


Dù tuyên truyền những điều hoang đường như trên, nhưng vẫn có nhiều người tin theo Pháp Luân Công vì các bài viết, quảng cáo của môn phái này sử dụng những thuật ngữ hết sức thuyết phục, dễ gây được thiện cảm và tạo được lòng tin của mọi người. Trong khi đó, các VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE, TÂM LINH luôn gây hấp dẫn, tò mò, tạo ra trạng thái “nhẹ dạ cả tin” cho nhiều người; cùng với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” nên nhiều người đã tìm đến “Pháp luân công” với mong muốn được cải thiện sức khỏe, chữa bệnh tật.


Từ khi xâm nhập vào Việt Nam, cùng với việc tuyên truyền miệng, phát tờ rơi quảng cáo về “Pháp luân công”, các nhóm “Pháp luân công” ở trong và ngoài nước còn PHÁT TRIỂN DÀY ĐẶC NHIỀU WEBSITE, TRANG MẠNG XÃ HỘI FANPAGE, YOUTUBE ĐỂ THUẬN TIỆN TRONG VIỆC TUYÊN TRUYỀN (tất cả các trang này đều HOẠT ĐỘNG “CHUI” vì chưa được cơ quan chức năng nào cấp phép) để quảng cáo công khai hoặc trá hình. Điển hình như các trang: Minh huệ, Đại kỷ nguyên, Tin đại pháp, Tinh hoa, trithucvn (Tri thức Việt Nam), phapluaninfo, chanhkien, tansinh tindachieu, chinhphap, minhbao, phapluancong, vi.falundafa…


Riêng fanpage “ĐẠI KỶ NGUYÊN” (tên tiếng Anh là Epoch Time, trụ sở chính ở Mỹ) đã hoạt động trên 34 quốc gia và 19 ngôn ngữ; tại Việt Nam trang fanpage này đã có đến hơn 18 triệu lượt theo dõi cho đến thời điểm hiện tại. Cách thức mà trang “Đại kỷ nguyên” tuyên truyền vô cùng tinh vi làm cho người đọc khó nhận diện đấy là “trang tốt hay trang xấu”. Thay vì chỉ tập trung vào tuyên truyền “Pháp luân công” thì fanpage này dùng “chiêu” đánh vào tâm lý người đọc, đăng tải các tin tức, video nóng hổi trong nước và thế giới, những câu chuyện khôi hài, những hình ảnh tò mò, gây kích thích khiến nhiều nhiều người đọc đăng ký theo dõi trang fanpage này. Khi đã có số đông người theo dõi thì các trang website, facebook của “Pháp luân công” mới dần dần bộc lộ bản chất.


Hình thức tuyên tuyền của fanpage “Đại Kỷ Nguyên” được xem là chiêu bài “MƯA DẦM THẤM LÂU” rất tinh vi. Từ các tin “câu khách”, “Đại Kỷ Nguyên” dần dần làm cho người đọc có suy nghĩ “tích cực” hơn về fanpage/website của mình thông qua đó làm cho số lượng người biết đến “Pháp luân công” không ngừng tăng lên và MỤC TIÊU CUỐI CÙNG NHẰM LÔI KÉO, mê hoặc những người theo dõi trang fanpage này tìm hiểu sâu hơn “Pháp luân công” để thoả mãn sự tò mò và từng bước thu hút TRỞ THÀNH “HỌC VIÊN” của môn phái này.


Đáng chú ý, “Pháp luân công” còn THÔNG QUA BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG TRONG NƯỚC đăng tải nhiều nội dung quảng cáo, ca ngợi môn phái này hoặc tuyên truyền các nội dung trong sách “Chuyển pháp luân” (“giáo lý” chính của “Pháp luân công”). Qua thông tin từ các cơ quan chức năng được biết: Việc tin, bài quảng cáo cho “Pháp luân công” được đăng tải trên báo chính thống do nhiều nguyên nhân: MỘT LÀ, do số đồng tu “Pháp luân công” DÙNG TIỀN VÀ MỐI QUAN HỆ để tác động các báo đăng tải. HAI LÀ do các báo chính thống THIẾU KIỂM CHỨNG đăng lại các tin bài mê tín dị đoan mang tính “câu view” dẫn nguồn từ các trang trá hình của “Pháp luân công” như “Đại kỷ nguyên”. BA LÀ, do chính phóng viên và tòa soạn CỐ TÌNH ĐĂNG TẢI nhằm cổ súy cho “Pháp luân công” phát triển truyền bá tại Việt Nam (qua thống kê đến nay có không ít phóng viên đang tu luyện theo bộ môn này). 


Việc quảng cáo của “Pháp luân công” rất tinh vi theo phương thức “CHIẾM LĨNH HỆ THỐNG TÌM KIẾM GOOGLE”; nghĩa là sử dụng tất cả các trang web/fanpage, báo chí của mình cùng đăng tải các thông tin mang tính một chiều và hoàn toàn không có nguồn kiểm chứng uy tín, hoặc có nguồn thì cũng từ chính phía tổ chức “Pháp luân công” tự xuất bản theo định hướng có lợi nhất cho “giáo phái” này. Vì vậy, khi chúng ta tìm kiếm các từ khóa có liên quan như “Pháp luân công”, “Lý Hồng Chí” hay những nội dung do Lý Hồng Chí viết trong sách “Chuyển pháp luân”, các NỘI DUNG TÌM THẤY ĐẦU TIÊN phần lớn là các đường dẫn (link) do các trang web, fanpage trá hình của “Pháp luân công” đăng tải (như “Đại kỷ nguyên, Tinh hoa, Trí thức Việt Nam, Tân sinh”…) với NỘI DUNG MỘT CHIỀU, CA NGỢI “PHÁP LUÂN CÔNG” do đó người đọc khi tìm kiếm thông tin sẽ dễ bị nhầm tưởng và tin theo các nội dung đó.


- THỨ HAI, “PHÁP LUÂN CÔNG” TRÁ HÌNH DƯỚI CÁC HÌNH THỨC ĐẤU TRANH ĐÒI NHÂN QUYỀN, LÊN ÁN “NẠN MỔ CƯỚP NỘI TẠNG”, KÍCH ĐỘNG TÂM LÝ GHÉT TRUNG QUỐC; LÀ MỘT “QUÂN CỜ” ĐƯỢC CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH HẬU THUẪN, SỬ DỤNG ĐỂ CHỐNG PHÁ, LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA. 


Nếu tìm hiểu kỹ cho thấy rõ ràng “Pháp luân công” đang có HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ nhằm chống phá Trung Quốc (sẽ phân tích kỹ ở phần sau); trong khi đó, Trung Quốc lại có mâu thuẫn lợi ích với nhiều nước, nên người dân ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam đang có TÂM LÝ “BÀI TRUNG” khá mạnh. “Pháp luân công” và những thế lực ủng hộ “Pháp luân công” ở Mỹ và phương Tây đã triệt để lợi dụng tâm lý thù ghét Trung Quốc trên, xem đây là chiêu bài để qua đó kêu gọi mọi người ủng hộ “Pháp luân công” và phát triển tín đồ. Quốc gia nào có hoạt động ngăn chặn hoặc cấm đoán “Pháp luân công” sẽ lập tức BỊ VU VẠ LÀ “LỆ THUỘC TRUNG QUỐC”, “tay sai theo Tàu”, tà ác nên mới cấm “Pháp luân công”.


Đồng thời, “Pháp luân công” còn phát triển đệ tử thông qua YẾU TỐ “CHỐNG CỘNG”, kích động hoạt động chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa (sẽ phân tích ở phần sau); chính Lý Hồng Chí phát biểu khẳng định chỉ cần “tiêu diệt Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Trung Quốc sụp đổ thì các Đảng khác cũng sụp đổ”. 


- THỨ BA, “PHÁP LUÂN CÔNG” TRÁ HÌNH GIẢ DANH LÀ PHẬT PHÁP, PHẬT GIA VÌ VẬY LỪA ĐẢO ĐƯỢC CÁC PHẬT TỬ VÌ CHO RẰNG ĐÂY CŨNG LÀ MỘT HỆ PHÁI CỦA PHẬT GIÁO. Lý Hồng Chí và các website của tổ chức “Pháp luân công” thường xuyên lợi dụng các hình ảnh, triết lý nhân sinh quan của Phật giáo để quảng cáo, chia sẻ, qua đó tạo sự thiện cảm, ngộ nhận cho bà con tín đồ phật tử khiến cho “Pháp luân công” dễ dàng tiếp cận với các phật tử sau đó cải đạo những người này.


- THỨ TƯ, “PHÁP LUÂN CÔNG” TRÁ HÌNH DƯỚI CÁC ĐOÀN NGHỆ THUẬT “THẦN VẬN”, ĐOÀN NGHỆ THUẬT “HỒNG ÂN”, ĐOÀN NGHỆ THUẬT “HỒNG DƯƠNG”, “THIÊN QUỐC NHẠC ĐOÀN”… (các đoàn này đều là tập hợp của các học viên “Pháp luân công” nhưng núp bóng dưới hình thức một đoàn ca nhạc, múa lân, trình diễn nghệ thuật miễn phí) nhằm mục đích khuếch trương thanh thế và truyền bá công khai hình ảnh “Pháp luân công” đến các địa phương của Việt Nam thông qua các chương trình lễ hội, văn hóa nghệ thuật. 


Chẳng hạn, như trong đợt khai giảng tại trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội chưa rõ vô ý hay cố ý đã mời đoàn “Thiên Quốc Nhạc Đoàn” về trình diễn và căng băng rôn “Pháp luân đại pháp hảo”, hay trong lễ khai hội Kinh Dương Vương (ở xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) mà đích thân Thủ tướng đến đánh trống khai hội lại xuất hiện bóng dáng của đoàn nhạc “Hồng Ân”. Không những vậy, các đoàn nghệ thuật trá hình trên cũng đã xuất hiện tại rất nhiều lễ hội truyền thống văn hóa của dân tộc, cả lễ tết Trung thu từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh…


(Còn nữa)


BÀI 2: TẠI SAO “PHÁP LUÂN CÔNG” CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH Ở VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN QUA? BÀI 2: TẠI SAO “PHÁP LUÂN CÔNG” CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH Ở VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN QUA? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 27, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.